Kiệt (ngõ) 22 của đường Nguyễn Huệ của TP Huế được nhiều người biết đến với cái tên “xóm karaoke”. Ở đây, hàng chục nhà hàng karaoke mọc lên và hoạt động nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm. Và đằng sau những hoạt động ấy là gì?
Trường học bị “tra tấn”
Nhà hàng karaoke HN và BM luôn có sự móc nối với gái mại dâm
Từ nhiều năm nay, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) Huế cùng với học sinh và giáo viên trường tiểu học nằm cạnh xóm karaoke này luôn luôn bị tiếng ồn từ những nhà hàng này tra tấn.
“Âm thanh từ các nhà hàng karaoke dội vào lớp học khiến cho sinh viên và giảng viên không thể tập trung vào việc dạy và học. “Giờ đông khách, tất cả các nhà hàng karaoke thi nhau phóng âm thanh vào các lớp học khiến sinh viên và giảng viên lớp mình chỉ biết nhìn nhau ngao ngán và bỏ dở giờ học”, Nguyễn Anh Tuấn, sinh viên Trường ĐHKH Huế, bức xúc.
Trường Tiểu học Vĩnh Lợi cũng nằm cạnh xóm karaoke này. Các giáo viên và học sinh trường tiểu học này cho biết, âm thanh từ các nhà hàng luôn dội vào các lớp học nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập và giảng dạy.
Được biết, nhiều nhà hàng không có hệ thống cách âm, một số khác có cách âm kiểu lấy lệ.
“Hắc điểm” trá hình
Theo chân một nhóm dân chơi ở Huế, chúng tôi vào nhà hàng karaoke HN nằm sâu ở cuối kiệt. Trộm nhìn qua ô kính nhỏ của các phòng đó thấy cảnh “tài tử giai nhân” quấn quýt nhau trong tư thế thoải mái! Cô gái trẻ măng với bộ trang phục “mát mẻ” dẫn chúng tôi lên tầng 2, theo sau là hai nữ nhân viên ăn mặc hở hang. Một “em” nói giọng miền Tây, tự xưng là Trang, giải thích: “Bọn em được chủ nhà hàng gọi đến và giao cho nhiệm vụ “phục vụ” các anh”.
Quan hệ “làm ăn” giữa nhà hàng và những cô gái như Trang đã có “hợp đồng” sẵn từ trước. Số điện thoại cầm tay của các “bóng hồng” được ghi trong danh bạ điện thoại của nhà hàng. Khi có khách, nhà hàng chỉ cần “phôn” là các “em” lập tức có mặt và “tác nghiệp”. Số tiền thu được, trừ chi phí, chủ nhà hàng và các em ăn chia theo phần trăm.
Cạnh nhà hàng karaoke HN, nhà hàng karaoke BM cũng là điểm thu hút được nhiều khách làng chơi bởi biết chiều khách. Ấn tượng đầu tiên khi vào nhà hàng này là sự đón tiếp vồn vã của chủ và nhân viên. Người chủ nhà hàng trạc 45 tuổi, sốt sắng: “ Có nhu cầu em út không?”. Thấy chúng tôi gật đầu, người chủ hỏi tiếp: “Hàng “xịn” hay “bình dân”?”. Khi chúng tôi trả lời “bình dân”, người chủ liền mở quyển sổ ghi chi chít số điện thoại rồi cầm máy gọi mấy cú liên tục. Khoảng 10 phút sau, 3 cô gái trong trang phục và tư thế sẵn sàng “tác chiến” xuất hiện. Người chủ nhà hàng dẫn chúng tôi vào phòng hát và không giấu diếm “khoe”: “Nếu không ưng ý “em” nào thì các anh cứ nói để gọi em khác đến thay thế…!”.
Qua phản ánh của nhiều người dân trong khu vực, nhiều nhà hàng karaoke ở kiệt này không chỉ tra tấn họ bằng tiếng ồn mà còn kinh doanh lén lút, trở thành nơi môi giới cho hoạt động mại dâm. Theo người dân, cùng với hoạt động nhộn nhịp của các nhà hàng karaoke ở đây, một số nhà nghỉ cũng mọc lên và là “thiên đường” của khách làng chơi. Sự việc đã gây bức xúc trong thời gian dài nhưng không hiểu sao vẫn chưa thấy ngành chức năng kiểm tra, xử lý.
Trần Nghệ