6 tháng, giá trị M&A tăng 55%

SGGP
Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2018  đạt giá trị 3,55 tỷ USD, tăng 55% so với cùng kỳ. Dự báo cả năm, hoạt động M&A có thể lên đến 6,9 tỷ USD.

Các lĩnh vực có thương vụ M&A sôi động nhất trong 6 tháng đầu năm tập trung vào khai thác thị trường tiêu dùng của Việt Nam, cao nhất ở lĩnh vực bất động sản (chiếm tỷ trọng 66,7%), tiếp đến là tài chính - ngân hàng (19%) và sản xuất công nghiệp (9%). Trong khi năm trước đó (2017), lĩnh vực có giá trị M&A lớn nhất là sản xuất hàng tiêu dùng, chiếm 57%; bất động sản chỉ chiếm 27%; tài chính - ngân hàng chiếm 4%... 

6 tháng đầu năm 2018, Singapore đứng đầu với nhiều khoản đầu tư lớn của GIC, tiếp đến là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc với nhiều hoạt động M&A tại Việt Nam.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

“Bắt mạch” để chữa bệnh cho thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản năm 2018 có dấu hiệu giảm sút nguồn cung, trong khi đó doanh nghiệp (DN) liên tục than phiền những quy định bất hợp lý trong thủ tục đầu tư dự án bất động sản (BĐS) không được cải thiện. Nếu không có gì thay đổi, dự báo thị trường BĐS năm 2019 vẫn tiếp tục những gam màu xám.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Bình Thuận có trên 10.000ha thanh long VietGAP

Ngày 11-12, ông Phạm Hữu Thủ, Chánh Văn phòng Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận, cho biết đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã có trên 10.000ha  thanh long được chứng nhận VietGAP (thực hiện nông nghiệp tốt). 

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế