Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân

SGGP

Sáng 29-7, tại TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ đón nhận Anh hùng LLVT nhân dân cho Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân

Đến dự buổi lễ có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng hơn 1.000 cán bộ của Khu ủy Khu 5 qua các thời kỳ.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân tặng Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 vì thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5. 

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đánh giá cao những đóng góp của Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngay sau khi mới thành lập (tháng 5-1960), trong điều kiện vô cùng khó khăn, gian khổ, ác liệt, các máy móc, dụng cụ còn rất thô sơ, song với nghị lực và ý chí quyết tâm thống nhất đất nước, những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng ở chiến trường Khu 5 luôn bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình chiến sự, tham mưu cho Khu ủy Khu 5 lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác chính trị, tư tưởng, góp phần xây dựng các tổ chức Đảng, đoàn thể, hệ thống chính trị ở địa phương. Đội ngũ cán bộ tuyên huấn của Đảng ở chiến trường Khu 5 đã dũng cảm vào sâu vùng địch để giác ngộ lý tưởng, tuyên truyền đưa đường lối, chủ trương của Đảng đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; qua đó đã tập hợp được lòng dân tạo thành những phong trào cách mạng rộng lớn khắp các địa phương. Cán bộ chiến sĩ Ban Tuyên huấn Khu 5 luôn bám sát chiến trường, kịp thời đưa tin, bài phản ánh tình hình chiến sự; chuyển tải tin, bài tư liệu cho Thông tấn xã Việt Nam và Đài Phát thanh Hà Nội, tố cáo tội ác của đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai bán nước để tạo dư luận quốc tế, kêu gọi nhân loại tiến bộ trên thế giới ủng hộ, giúp đỡ nhân dân Việt Nam đứng lên đấu tranh giành độc lập.

Trong công cuộc đấu tranh cách mạng, giành độc lập dân tộc, Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 và nhiều tập thể, cá nhân đã được Khu ủy Khu 5 và Ủy ban Mặt trận Giải phóng Trung Trung bộ tặng thưởng nhiều huân chương như: Huân chương Giải phóng hạng nhất, Huân chương Quyết thắng hạng nhất... Đặc biệt, lần này Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Danh hiệu cao quý này là nguồn động viên, khích lệ những người làm công tác tuyên huấn Khu ủy Khu 5 cũng như đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo của Đảng hiện nay. 

LÊ NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.