Cà Mau, Sóc Trăng: Lãnh đạo chủ chốt có phiếu tín nhiệm cao

SGGPO
HĐND tỉnh Cà Mau và HĐND tỉnh Sóc Trăng công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu. Theo đó, phần lớn lãnh đạo chủ chốt được bỏ phiếu tín nhiệm cao, trong khi đó, nhiều giám đốc sở lại có phiếu tín nhiệm thấp.

Tin liên quan

Chiều 6-12, kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Cà Mau khoá IX đã công bố kết quả việc lấy phiếu tín nhiệm 28 chức danh do HĐND tỉnh bầu. Số đại biểu HĐND có mặt 51/53 đại biểu.
Tại kỳ họp này có 3 người không được lấy phiếu tín nhiệm là ông Huỳnh Quốc Việt, Giám đốc Sở KH-ĐT, ông Hồ Hoàn Tất, Giám đốc Sở GTVT, ông Phan Tấn Thanh, Giám đốc Sở KH-CN, do đảm nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh chưa đủ 9 tháng liên tục theo quy định.

Theo đó, chức danh có phiếu tín nhiệm cao nhất là ông Trương Dũng Tiến (Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cà Mau) với 38 phiếu tín nhiệm cao (71,69%), 13 phiếu tín nhiệm, không có tín nhiệm thấp.

Cà Mau, Sóc Trăng: Lãnh đạo chủ chốt có phiếu tín nhiệm cao ảnh 1 Các đại biểu HĐND tỉnh tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm các vị giữ chức vụ do đại biểu HĐND tỉnh bầu

Chức danh có phiếu tín nhiệm cao tiếp theo là ông Trần Văn Hiện (Chủ tịch HĐND tỉnh) với 37 phiếu (69,81%); kế tiếp là ông Nguyễn Tiến Hải (Chủ tịch UBND tỉnh) ông Trần Hồng Quân (Phó Chủ tịch UBND tỉnh) và Phạm Thành Sỹ (Giám đốc Sở Công an tỉnh) có cùng 36 phiếu tín nhiệm cao (67,92%).

Còn chức danh có phiếu tín nhiệm thấp thấp nhất là ông Dương Minh Hùng (Giám đốc Sở Xây dựng) với 14 phiếu (26,41%). Ông Hùng cũng có phiếu tín nhiệm cao thấp nhất với 10 phiếu (18,86%), 27 phiếu tín nhiệm (50,94%).

Chức danh có phiếu tín nhiệm thấp tiếp theo là ông Nguyễn Sơn Ca (Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh) với 10 phiếu (18,86%), ông Nguyên Đức Thánh (Chánh Văn phòng UBND tỉnh) và Võ Quốc Tín (Chánh Văn phòng HĐND tỉnh) với 7 phiếu tín nhiệm thấp (13,20%).

Trong 28 chức danh lấy phiếu tín nhiệm lần này có 3 người không có phiếu tín nhiệm thấp là ông Trần Ngọc Diệp (Trưởng Ban kinh tế- ngân sách HĐND tỉnh), bà Ngô Ngọc Khuê (Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh) và ông Trương Dũng Tiến.

Phát biểu sau khi công bố kết quả việc lấy phiếu tín nhiệm, ông Trần Văn Hiện, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau cho rằng những đại biểu có phiếu tín nhiệm thấp cần phải cân nhắc, xem xét đánh giá quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình trong thời gian qua, cần rút kinh nghiệm, cần cố gắng hơn.

Cà Mau, Sóc Trăng: Lãnh đạo chủ chốt có phiếu tín nhiệm cao ảnh 2

Kỳ họp HĐND tỉnh Sóc Trăng lần thứ 12 công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm

Sáng 6-12, tại kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Sóc Trăng khóa IX đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm của 29 người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Theo đó, ông Lâm Văn Mẫn, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng có số phiếu tín nhiệm cao nhất, với 46 phiếu tín nhiệm cao, 2 phiếu tín nhiệm và 1 phiếu tín nhiệm thấp.

Cà Mau, Sóc Trăng: Lãnh đạo chủ chốt có phiếu tín nhiệm cao ảnh 3 Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng đứng đầu số phiếu tín nhiệm cao

Xếp thứ hai sau ông Mẫn là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lê Thành Trí. Hai người xếp thứ ba là Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng Phan Thanh Mừng.

Đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh là người có phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất.

TẤN THÁI- TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm tặng hoa chúc mừng đồng chí Võ Viết Thanh. Ảnh: hcmcpv

Đồng chí Võ Viết Thanh nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Chiều 11-12, tại TPHCM, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đồng chí Võ Viết Thanh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM, nguyên đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việc có ích cho dân thì làm

Bằng tấm lòng của người dì, người mẹ, người chị, cùng với cái tâm vì mọi người xung quanh, nhiều năm nay, họ - những cán bộ dân vận tại khu phố - đã trợ sức cho rất nhiều mảnh đời lầm lỡ tìm lại con đường sáng, có việc làm và hòa nhập cuộc sống mới. 

Xây dựng Đảng

Không được lợi dụng uy tín của Đảng

Một số bị cáo khi ra tòa đã luôn đem Đảng ra để “giãi bày” tâm tư, kiểu như bản thân đã có bao nhiêu năm tuổi Đảng, đã có cống hiến cho Đảng ra sao… để hòng vớt vát, giảm nhẹ hình phạt. Nhưng đây là điều không thể chấp nhận được.

Việt Nam và Thế giới

Lãnh đạo TPHCM tiếp tân Đại sứ Uruguay

Trưa 12-12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp bà Rosario Portell, tân Đại sứ Uruguay đến chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ tại Việt Nam.

 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

TPHCM khắc phục tình trạng “cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi”

Bàn về trách nhiệm của cán bộ, công chức, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đề nghị: “Phải kết nối nhanh hơn, làm thế nào để tiếng nói của người dân phản hồi tới lãnh đạo nhiều hơn, khắc phục tình trạng cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi. Vì thế, thái độ phục vụ của cán bộ phải thân thiện, lắng nghe; có khuyết điểm thì xin lỗi người dân và khắc phục, chứ không xin lỗi rồi để đó”.