Cải cách hành chính từ những việc nhỏ

SGGP
Tại buổi phát động phong trào thi đua thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 2019 của địa phương hôm 29-3, ông Lê Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức (TPHCM), yêu cầu các cơ quan, đơn vị của quận đẩy mạnh thi đua toàn diện, gắn với đột phá cải cách hành chính.

Đặc biệt, các cơ quan, đơn vị và UBND 12 phường nỗ lực thi đua bằng những hành động cụ thể, cải tiến phương pháp làm việc từ những việc nhỏ nhất và khắc phục khó khăn nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân và doanh nghiệp. Đồng thời tiếp tục nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành và quản lý của UBND quận cũng như UBND 12 phường.

Trong năm 2018, quận Thủ Đức thu ngân sách đạt hơn 2.020 tỷ đồng; đầu tư hơn 160 tỷ động xây mới 1 trường mầm non, 1 trường THPT; đồng thời sửa chữa, nâng cấp trường học, mua sắm thiết bị dạy học với kinh phí gần 71 tỷ đồng. Quận cũng ngăn chặn hiệu quả các vụ việc phức tạp, không để xảy ra các vụ kích động tụ tập đông người, biểu tình trái luật; đồng thời giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân rộng mô hình kỳ họp không giấy

Nhân rộng mô hình kỳ họp không giấy

Không còn cảnh tượng hàng chồng tài liệu đặt trước mặt đại biểu (ĐB), kỳ họp không giấy HĐND TPHCM vừa tổ chức (từ ngày 11 đến 13-7) đã nhận được phản hồi tích cực. HĐND TPHCM cho biết, ứng dụng kỳ họp không giấy tiếp tục được hoàn thiện và sẽ triển khai rộng khắp tới HĐND cấp quận huyện và phường xã thị trấn. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tuyên dương 130 cá nhân, tập thể điển hình học tập Bác

Ngày 16-7, Công đoàn viên chức TPHCM tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên dương gương Người tốt việc tốt và gương Lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2018 -2019.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam kiên quyết yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành vi vi phạm chủ quyền

Lập trường nhất quán của Việt Nam là kiên quyết, kiên trì đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hiệp quốc về Luật Biển 1982 trước bất cứ hành vi nào xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển được xác định phù hợp với Công ước của Liên hiệp quốc về Luật Biển 1982.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới