Chưa có thông tin người Việt bị nạn do sóng thần tại Indonesia

SGGP

Theo TTXVN, trước mức độ nghiêm trọng của trận sóng thần xảy ra tối 22-12 tại khu vực xung quanh eo biển Sunda, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã ngay lập tức liên hệ với đầu mối Bộ Ngoại giao Indonesia để nắm bắt tình hình người Việt Nam. 

 

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phát thông báo sau trận sóng thần ở Indonesia. Ảnh: ĐSQ

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phát thông báo sau trận sóng thần ở Indonesia. Ảnh: ĐSQ

Hiện chưa có thông tin nào về người nước ngoài trong số các nạn nhân của trận sóng thần. Đại sứ quán Việt Nam đề nghị người Việt Nam tại Indonesia không di chuyển tới vùng ảnh hưởng. Đại sứ quán cũng đề nghị các trường hợp người Việt Nam đang mắc kẹt trong khu vực hoặc cần hỗ trợ lập tức liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia qua đường dây nóng: (+62 21) 31907165, (62) 811161025, hoặc số hotline Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại Giao Việt Nam: +84981848484.

Các nỗ lực cứu hộ vẫn tiếp tục trong đêm 23-12 nhưng các công nhân và xe cứu thương đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận các khu vực bị ảnh hưởng vì một số con đường đã bị nghẽn do nhà, cây cối và các công trình đổ sập. Theo báo chí Indonesia, các cư dân ven biển cho biết họ không nhận được bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào vào tối 22-12 trước khi con sóng cao 2-3 mét tràn vào bờ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.