Chưa xác định thương lái mua trái và lá nhàu tươi tại Cà Mau

SGGPO

Ngày 1-11, liên quan đến thông tin thương lái mua trái và lá nhàu tươi trên địa bàn, Sở NN-PTNT Cà Mau cho biết đã kiểm tra và báo cáo UBND tỉnh.

Cà Mau: Chưa xác định thương lái mua trái và lá nhàu tươi  ảnh 1 Một cơ sở thu mua lá nhàu tươi ở xã Tân Lộc

Theo đó, trên địa bàn có 61 cơ sở thu mua trái nhàu tươi. Số lượng thu mua trung bình ở các cơ sở khoảng 0,2-1 tấn trái nhàu tươi/ngày với giá 7.000 đồng-15.000 đồng/kg.

Về thu mua lá nhàu tươi thì có cơ sở của bà N.T.N (ấp 2, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình). Ngoài ra, còn có các thương lái từ nơi khác đến một số địa phương thu mua trái nhàu tươi và có gợi ý mua lá và thân cây nhàu tươi.

Cũng Theo Sở NN-PTNT Cà Mau các điểm thu mua nhàu tươi chủ yếu xắt, phơi khô mang lên TPHCM tiêu thụ. Khi tiếp xúc với các đại diện cơ sở thu mua thì họ từ chối cung cấp thông tin về thương lái.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Sở NN-PTNT phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, khảo sát vấn đề thương lái mua lá nhàu tươi, khiến người dân lại đổ xô đi hái.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh long tăng giá cao nhưng khan hiếm hàng.

Khan hiếm hàng, giá thanh long tăng cao

Sau thời gian bị rớt giá thê thảm, thời điểm hiện tại, giá bán trái thanh long loại đẹp đã tăng lên khá cao, từ 18.000 – 20.000 đồng/kg. Tuy nhiên, do thanh long chính vụ không còn, chỉ còn hàng chong đèn (nghịch vụ) nên người dân không có nhiều hàng để bán.

Thị trường

Địa ốc

Quận 1, quận 3, TPHCM: Ngưng cấp “quota” dự án nhà ở mới

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký ban hành Quyết định số 5087 phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2020, nhằm cụ thể hóa các định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển nhà ở của Chương trình phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2025 đã được HĐND TP thông qua.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế