Chưa xác định thương lái mua trái và lá nhàu tươi tại Cà Mau

SGGPO

Ngày 1-11, liên quan đến thông tin thương lái mua trái và lá nhàu tươi trên địa bàn, Sở NN-PTNT Cà Mau cho biết đã kiểm tra và báo cáo UBND tỉnh.

Cà Mau: Chưa xác định thương lái mua trái và lá nhàu tươi  ảnh 1 Một cơ sở thu mua lá nhàu tươi ở xã Tân Lộc

Theo đó, trên địa bàn có 61 cơ sở thu mua trái nhàu tươi. Số lượng thu mua trung bình ở các cơ sở khoảng 0,2-1 tấn trái nhàu tươi/ngày với giá 7.000 đồng-15.000 đồng/kg.

Về thu mua lá nhàu tươi thì có cơ sở của bà N.T.N (ấp 2, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình). Ngoài ra, còn có các thương lái từ nơi khác đến một số địa phương thu mua trái nhàu tươi và có gợi ý mua lá và thân cây nhàu tươi.

Cũng Theo Sở NN-PTNT Cà Mau các điểm thu mua nhàu tươi chủ yếu xắt, phơi khô mang lên TPHCM tiêu thụ. Khi tiếp xúc với các đại diện cơ sở thu mua thì họ từ chối cung cấp thông tin về thương lái.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Sở NN-PTNT phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, khảo sát vấn đề thương lái mua lá nhàu tươi, khiến người dân lại đổ xô đi hái.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều sản phẩm nông nghiệp nước ngoài xuất hiện tại hội chợ thực phẩm

Nhiều sản phẩm nông nghiệp nước ngoài xuất hiện tại hội chợ thực phẩm

Nhiều sản phẩm nông nghiệp từ Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan… được trưng bày tại Triển lãm thương mại quốc tế về ngành thực phẩm, thức uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam 2019 (Food - Hotel), diễn ra từ ngày 24 đến 26- 4, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Thị trường

Ngành da giày trước cơ hội gia tăng xuất khẩu

Ngành da giày đang đứng trước cơ hội gia tăng, mở rộng thị trường xuất khẩu khi các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã và đang được ký kết. Tuy nhiên, để tận dụng tốt thời cơ, ngành này cần khắc phục các điểm yếu cố hữu, nâng cao năng lực cạnh tranh với sự năng động của bản thân các doanh nghiệp (DN), sự đồng hành hỗ trợ từ chính sách và các tổ chức đại diện...

Địa ốc

Đối thoại và hiệu ứng

Khi thị trường bất động sản gặp khó khăn về thủ tục pháp lý, lãnh đạo TPHCM đã thường xuyên gặp gỡ doanh nghiệp (DN) thông qua các buổi đối thoại, lắng nghe các vướng mắc. Qua đó, nhiều khó khăn từng bước được tháo gỡ.

Ngân hàng - Chứng khoán

“Đau đầu nhất vẫn là địa vị pháp lý của Ủy ban Chứng khoán“​

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho biết, vấn đề “đau đầu nhất”, khiến cho Thường trực Ủy ban này rất băn khoăn, đó chính là địa vị pháp lý của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Tuy được trao thêm một số thẩm quyền, song theo dự thảo Luật, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vẫn là cơ quan thuộc Bộ Tài chính.

Thông tin kinh tế

Coca-Cola ra mắt bộ sản phẩm sữa nước Nutriboost mới

Coca-Cola vừa chính thức giới thiệu giải pháp dinh dưỡng thông minh thông qua việc mở rộng bộ sản phẩm Nutriboost với 3 dòng sản phẩm sữa nước mới, tối ưu dưỡng chất, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đa dạng của nhiều đối tượng người dùng.

Đầu tư

Thông tin kinh tế