Chuyển giao công nghệ nuôi bò thịt của Sawai Farm (Nhật Bản)

Chiều 17-12, tại buổi ra mắt Hội quán Huy Long An ở TPHCM, ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An, cho biết cuối quý 1-2019, thịt bò giống Wagyu (Nhật Bản) nuôi theo công nghệ Sawai Farm (tỉnh Singa, Nhật Bản) sẽ tham gia thị trường trong nước với thương hiệu Wagyu Fohla. 

Đây là kết quả sau một năm ký kết việc hợp tác chuyển giao giữa Công ty TNHH Huy Long An (thương hiệu Fohla) với Sawai Farm về quy trình nuôi bò thịt giống Wagyu tại trang trại tỉnh Long An. Hàng tháng, chuyên gia Sawai Farm đến tập huấn, đánh giá, xây dựng chương trình quản lý chi tiết. Thời gian nuôi được chia làm nhiều phân kỳ, có công thức thức ăn phù hợp từng độ tuổi và nhu cầu sinh trưởng. Nhờ đó hình thành lớp mỡ trong từng sớ thịt, thay vì chỉ có lớp mỡ dưới lớp da và tích tụ phần bụng. Thời gian nuôi 15 - 18 tháng, đạt mức 750-850kg/con (so với ban đầu là 250kg/con). 

Sawai Farm là trang trại chuyên nuôi bò với thương hiệu Ohmi, nằm trong tốp 3 thương hiệu nổi tiếng của thịt bò Nhật Bản (gồm bò Kobe, Matsuzaki, Ohmi, trong đó Ohmi là thương hiệu trên 400 năm).

Tin cùng chuyên mục