Công chức TPHCM sáng tạo trong hoạt động phục vụ người dân

SGGP
Ngày 15-1, Công đoàn viên chức TPHCM đã tổ chức tổng kết phong trào công chức, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2018.

Năm qua, Công đoàn viên chức TP đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức. Các công đoàn cơ sở đã có nhiều giải pháp cụ thể, phối hợp cùng 6 chương trình đột phá của Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP để giải quyết những khó khăn, bức xúc của người dân. Từ đó, tăng mức độ hài lòng của người dân vào đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. 

Đặc biệt, hoạt động của Công đoàn viên chức TP đã có nhiều đổi mới sáng tạo, thu hút đông đảo công chức, viên chức, lao động tham gia, như chương trình “Phúc lợi đoàn viên” chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn. Ngoài ra, công chức, viên chức, lao động TPHCM cũng đã tích cực tham gia các phong trào: chăm lo tết cho người nghèo; giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt...

Dịp này, Liên đoàn lao động TPHCM đã tặng cờ thi đua, bằng khen cho 67 tập thể và 42 cá nhân; Công đoàn viên chức TP tặng giấy khen cho 61 tập thể và 60 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng bất thường

Hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng bất thường

Trên các diễn đàn, mạng xã hội và theo đơn thư phản ánh, nhiều hộ dân vừa cho biết hóa đơn tiền điện tháng 4-2019 nhận được từ những đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng quá cao so với tháng 3 cũng như các tháng trước đó.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Một câu di chúc gửi gắm bao điều

“Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” - là mong mỏi được Bác gửi gắm trong bản Di chúc của mình. Học tập và làm theo Bác, xin hãy bắt đầu từ đây, từ điểm cốt lõi này.

Việt Nam và Thế giới

Bí thư Thành ủy TPHCM tiếp Tư lệnh USINDOPACOM

Chiều 17-4, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp Đô đốc Philip S. Davidson, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Hoa Kỳ (USINDOPACOM).

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an TPHCM

Chiều 18-4, tại trụ sở Công an TPHCM, Trung tướng Lê Đông Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TPHCM thừa ủy quyền của Bộ Công an chủ trì Lễ công bố và trao quyết của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Sỹ Quang giữ nhiệm vụ Phó Giám đốc Công an TPHCM.