Đà Lạt: Ghép thành công cà chua với khoai tây

(SGGP).- Kỹ sư trẻ Nguyễn Thị Trang Nhã (phường 8, TP Đà Lạt) vừa ghép thành công ngọn cây cà chua với gốc khoai tây để cho ra đời loại cây ghép cà chua - khoai tây thu hoạch được cả củ lẫn quả.

Loại cây ghép cho thu hoạch cả củ lẫn quả.

Qua triển khai trồng thí điểm tại Đà Lạt cho thấy, loại cây “2 trong 1” này phát triển tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với trồng đơn lẻ cà chua hoặc khoai tây trên cùng một đơn vị diện tích. Cụ thể, loại cây ghép này giúp tiết kiệm thời gian 1,5 vụ cà chua hoặc 0,5 vụ khoai tây, tận dụng được đất trồng và mang lại lợi nhuận cao hơn từ 6 - 17 triệu đồng/ha/vụ so với sản xuất riêng lẻ cà chua và khoai tây.

Trang Nhã cho biết, đề tài này được thực hiện trong 2 năm, từ khi còn là sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TPHCM. Hiện cô đang tiếp tục nghiên cứu để có thể áp dụng sản xuất cây giống quy mô lớn cung ứng cho nông dân.

Tin, ảnh: N. VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Chấn chỉnh thẩm định điều chỉnh giá đất để bồi thường tái định cư

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo khắc phục ngay những thiếu sót, hạn chế còn tồn tại trong công tác xây dựng, thẩm định phương án hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế