Đà Nẵng quyết tâm giảm tai nạn giao thông trong năm 2019

SGGPO

Chiều 28-2, UBND TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2018, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia, Thành ủy, Hội đồng nhân dân và UBND TP Đà Nẵng về công tác bảo đảm trật tự ATGT, Ban ATGT TP Đà Nẵng và các cơ quan chức năng đã tập trung triển khai thực hiện đạt được tiêu chí theo kế hoạch đề ra. Đây là năm thứ 5 liên tiếp tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn TP Đà Nẵng được kéo giảm cả về số vụ, số người chết và bị thương.
Cụ thể, từ ngày 16-11-2017 đến 15-11-2018 đã xảy ra 96 vụ, làm chết 60 người, bị thương 65 người, thiệt hại tài sản khoảng 268 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2017, giảm 16 vụ, giảm 10 người chết, giảm 11 người bị thương.
Kết quả đạt được là do sự chỉ đạo, tổ chức thực hiện của Công an TP Đà Nẵng, Sở giao thông vận tải, Ban ATGT các quận, huyện và các cơ quan đã triển khai các giải pháp đồng bộ và quyết liệt.

TNGT tuy có giảm so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp; TNGT đường sắt tăng so với năm 2017. Hiện tượng xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, Grabcar hoạt động lén lút, trá hình, tình trạng các lái xe phóng nhanh, vượt đèn đỏ... làm cản trở giao thông, gây bức xúc trong nhân dân.

Về nhiệm vụ năm 2019, Ban ATGT TP Đà Nẵng đề ra mục tiêu: Tiếp tục quyết tâm giảm TNGT từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2018. Không để ùn tắc giao thông kéo dài xảy ra; thực hiện năm An toàn giao thông 2019 với chủ đề: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đánh giá cao những nỗ lực quyết tâm của ngành GTVT, lực lượng Cảnh sát giao thông và các đơn vị, địa phương trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trong năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng nêu ra những khó khăn và vấn đề bất cập về giao thông trong thời gian tới, nhất là số lượng xe lưu thông của người dân ngày càng tăng dẫn đến hiện tượng ùn tắc giao thông. Phó Chủ tịch yêu cầu duy trì những đổi mới tích cực và hạn chế TNGT trong năm 2019.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng bằng khen cho 23 tập thể và 7 cá nhân tham gia thực hiện tốt các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT.

Đà Nẵng quyết tâm giảm tai nạn giao thông trong năm 2019 ảnh 1 Các tập thể, cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vì có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATGT

KHÁNH LY - NGUYỄN CÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Đông đảo học sinh, sinh viên và người lao động đến tham gia ngày hội việc làm

Hơn 1.500 người lao động tham gia ngày hội việc làm

Sáng ngày 20-7, tại trường Cao Đẳng Nghề Đà Nẵng, Thành Đoàn TP Đà Nẵng phối hợp với trường Cao Đẳng Nghề Đà Nẵng, tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tổ chức Ngày hội Tư vấn và tuyển dụng việc làm năm 2019.

Cơ hội phát triển

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với nghị quyết này, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ chế đặc thù để phát triển, trở thành đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng