Đưa Đà Nẵng phát triển đột phá từ kinh tế biển

Đà Nẵng là một trong những địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế biển. Thời gian qua, địa phương tập trung nhiều giải pháp từng bước phát triển kinh tế biển nhanh, hiệu quả và bền vững.

Tìm giải pháp để kinh tế biển phát triển bền vững

Nghị quyết số 36-NQ/TW đặt mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh. Đến năm 2045, Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, phát triển bền vững, thịnh vượng, an ninh, an toàn. Để hiện thực hóa, nhiều chuyên gia, nhà quản lý đưa ra đề xuất về cơ chế chính sách, bộ tiêu chí đánh giá, ưu tiên phát triển các ngành có thế mạnh như logistic, đẩy mạnh hạ tầng, thị trường xuất khẩu.
Tổ phòng cháy chữa cháy khu dân cư diễn tập phòng cháy chữa cháy

Đà Nẵng: Tiếp tục nhân rộng mô hình “Tổ liên gia PCCC”

Sau 1 tháng cao điểm, TP Đà Nẵng đã nhân rộng 146 “Tổ liên gia PCCC”, 1.015 “Điểm chữa cháy công cộng”, đã vận động hơn 200.000 hộ gia đình mở lối thoát nạn thứ hai. Bước vào cao điểm nắng nóng, các mô hình này dập tắt ngay đám cháy từ khi mới phát hiện.
Đà Nẵng: Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa Cơ Tu

Đà Nẵng: Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa Cơ Tu

Để bảo tồn bản sắc văn hóa Cơ Tu, cộng đồng Cơ Tu đóng vai trò là chủ thể trong hoạt động bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển kinh tế - xã hội hiện nay. Chính quyền địa phương tạo điều kiện đồng hành, kết nối, khuyến khích người dân khôi phục nghề truyền thống, xây dựng hoạt động trình diễn, kết hợp du lịch, bán hàng lưu niệm…
Tạo chuỗi sản xuất, tiêu thụ từng nhóm ngành từ kết nối doanh nghiệp

Tạo chuỗi sản xuất, tiêu thụ từng nhóm ngành từ kết nối doanh nghiệp

Trong bối cảnh kinh tế thế giới nhiều biến động, rất nhiều chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách đều nhấn mạnh doanh nghiệp cần phải kết nối, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, có sản phẩm OCOP. Điều này sẽ giúp các đơn vị tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, sức chống chịu để đứng vững và vươn ra xuất khẩu.
Phối cảnh sân khấu DIFF 2023

Nâng tầm thương hiệu Đà Nẵng qua DIFF 2023

Sự trở lại của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 kỳ vọng sẽ được bạn bè quốc tế nhớ đến một Đà Nẵng - Việt Nam với thật nhiều kỷ niệm đẹp.
Quang cảnh buổi hội thảo

Điện ảnh không chỉ là nghệ thuật mà còn là kinh tế

Đà Nẵng đang có một hướng đi đúng đắn khi nhìn nhận điện ảnh không chỉ là nghệ thuật mà còn là kinh tế, đây là đánh giá được đưa ra tại Hội thảo Điện ảnh Nhật Bản - Kinh nghiệm thành công và hướng hợp tác với Việt Nam, ngày 12-5.
Quang cảnh buổi làm việc

Đà Nẵng đề xuất 39 kiến nghị để gỡ khó, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương

Ngày 11-5, Đoàn công tác của Chính phủ do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc với Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu; tháo gỡ khó khăn về nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính...

Tin tức - Sự kiện

Trồng 1.000 cây xanh cho vùng nông thôn Đà Nẵng

Sáng nay, 26-3, UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank Đà Nẵng phối hợp tổ chức trồng 1.000 cây xanh trên địa bàn Hòa Vang. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình "Vì một Việt Nam xanh" và đề án trồng 1 tỷ cây xanh do Chính phủ phát động. 

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng