Đầu tư hệ thống nước uống học đường ở Đà Nẵng

SGGP
Tại buổi lễ “Công bố hoàn thành gói đầu tư mở rộng 300 triệu USD tại Việt Nam, giai đoạn 2013-2016” vừa qua, Công ty Coca-Cola Việt Nam cùng Trường ĐH Công nghiệp và ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, đã ký biên bản ghi nhớ cho chương trình cung cấp 65 hệ thống lọc nước uống tại các trường THCS và THPT ở Đà Nẵng với trị giá 520.000 USD. 

Đầu tư hệ thống nước uống học đường ở Đà Nẵng


Đây là động thái tích cực của doanh nghiệp trong việc thực hiện cam kết phát triển bền vững, mang đến những giá trị thiết thực cho cộng đồng của Coca-Cola. Tham dự sự kiện, ông Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao những cam kết của Coca-Cola, với gần 20 năm đồng hành cùng TP Đà Nẵng trong việc xây dựng các mục tiêu đầu tư bền vững và dài hạn, cả về kinh tế lẫn việc đem lại môi trường sống chất lượng hơn cho cộng đồng. Đó là việc làm đáng ghi nhận và cần tiếp tục phát huy”.

Dịp này, Coca-Cola đưa vào vận hành nhà kho mới và hệ thống xử lý nước thải được nâng cấp với các thiết bị hiện đại và kỹ thuật tiên tiến tại Nhà máy sản xuất Đà Nẵng, với tổng đầu tư 5 triệu USD, như cột mốc đánh dấu hoàn thành gói đầu tư mở rộng 300 triệu USD tại Việt Nam, giai đoạn năm 2013-2016. Hệ thống nhà kho mới với diện tích 4.800m2, sức chứa 4.000 pallet và có thể nâng cấp lắp đặt kho thông minh với sức chứa tăng đến 8.000 pallet. Hệ thống xử lý nước thải được nâng cấp với công nghệ xử lý vi sinh bằng phương pháp lọc màng hiện đại, đảm bảo chất lượng nước thải thuộc cấp độ A sau khi thải ra môi trường; công suất thiết kế 1.000m3/ngày đêm (có thể nâng cấp lên 1.500m3/ngày đêm) được lắp đặt giảm tiếng ồn, kiểm soát và theo dõi tự động. 

Khẳng định về định hướng trở thành nhà đầu tư bền vững, ông Calin Dragan, Chủ tịch Coca-Cola thị trường ASEAN và Trung Đông, chia sẻ: “Coca-Cola đã và luôn không ngừng nỗ lực xây dựng nhiều hơn các giá trị gia tăng cho hoạt động kinh doanh và chất lượng sống của cộng đồng, thông qua những bước tiến đáng kể về công nghệ xanh trong sản xuất cho tất cả các nhà máy, đa dạng hóa sản phẩm phù hợp với nhu cầu, khẩu vị của người tiêu dùng, cũng như theo đuổi các chương trình cộng đồng lâu dài. Việc hoàn thành gói dự án mở rộng sẽ tiếp tục là nền tảng cho những bước tiến bền vững tiếp theo của Coca-Cola tại Việt Nam”.

NAM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Niềm vui đến trường ở xóm Việt kiều

Niềm vui đến trường ở xóm Việt kiều

Hơn hai tháng nay, 183 gia đình di dân tự do từ Campuchia đã có cuộc sống ổn định ở khu tái định cư (KTĐC) ấp Đồng Kèn II, xã Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Mùa tựu trường năm nay, lần đầu tiên trong đời, nhiều con em xóm Việt kiều (di dân từ lòng Biển Hồ, Campuchia về) được đến trường trong niềm hạnh phúc vô bờ.