Đoàn đại biểu hành trình “Tháng ba biên giới” dâng hương Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

SGGP
Chiều tối 28-3, đoàn đại biểu TPHCM đã đến Hà Giang, bắt đầu hành trình về nguồn mang tên “Tháng ba biên giới”, nhân dịp kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Chiều tối 28-3, đoàn đại biểu TPHCM bao gồm các cán bộ ngành tuyên giáo, lãnh đạo một số cơ quan báo chí, văn nghệ sĩ, cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và các công dân trẻ tiêu biểu, trí thức trẻ của TPHCM... do đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM dẫn đầu, đã đến Hà Giang, bắt đầu hành trình về nguồn mang tên “Tháng ba biên giới”, nhân dịp kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang), nơi nằm lại của gần 1.800 anh hùng liệt sĩ có tên và chưa xác định được tên, đoàn đã làm lễ tưởng niệm, thắp nến, dâng hoa tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ, đồng thời ôn lại truyền thống hào hùng, sự hy sinh cao cả của các anh nhằm bảo vệ biên cương của Tổ quốc khi tuổi đời còn rất trẻ. Một số cựu chiến binh là đồng đội cũ của các anh hiện sinh sống tại TPHCM sau 40 năm trở về cũng đã có mặt để cùng đoàn và các nghệ sĩ hát cho các anh nghe những bài hát truyền thống cách mạng và cả những bài tân cổ giao duyên từ quê hương miền Nam... trong một không khí thật ấm cúng, thiêng liêng và xúc động.

Đoàn đại biểu hành trình “Tháng ba biên giới” dâng hương Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên ảnh 1 Một hoạt động của đoàn đại biểu hành trình “Tháng ba biên giới” 
Dự kiến trong 2 ngày còn lại của hành trình “Tháng ba biên giới” (ngày 29 và 30-3), đoàn sẽ đến thăm một số khu di tích lịch sử trọng điểm của tỉnh Hà Giang và tỉnh Tuyên Quang như Cao điểm 468, Hang Dơi, Đồi Cô Ích, An toàn khu Việt Bắc, Cây đa Tân Trào và giao lưu với các chiến sĩ bộ đội biên phòng Thanh Thủy, Đội tìm kiếm hài cốt liệt sĩ...

 

PHẠM VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Mai Văn Chính, Phó Ban Tổ chức Trung ương trao đổi cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đề xuất mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM

Đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM kiến nghị Ban Tổ chức Trung ương ghi nhận, nghiên cứu các đề xuất của TPHCM, trong đó có việc nghiên cứu thực hiện mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Một câu di chúc gửi gắm bao điều

“Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” - là mong mỏi được Bác gửi gắm trong bản Di chúc của mình. Học tập và làm theo Bác, xin hãy bắt đầu từ đây, từ điểm cốt lõi này.

Việt Nam và Thế giới

Cần có đối sách với tin giả tràn lan

Chiều 19-4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn các hãng thông tấn sang Hà Nội tham dự hội nghị lần thứ 44, Ban Chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á - Thái Bình Dương (OANA).

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an TPHCM

Chiều 18-4, tại trụ sở Công an TPHCM, Trung tướng Lê Đông Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TPHCM thừa ủy quyền của Bộ Công an chủ trì Lễ công bố và trao quyết của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Sỹ Quang giữ nhiệm vụ Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.