Hỗ trợ vắc xin tiêm phòng dịch cho hộ chăn nuôi lợn từ 50 con trở xuống

(SGGPO).- Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa ký Quyết định số 1791/QĐ/TTg về cơ chế, chính sách hỗ trợ vắc xin tai xanh, vắc xin dịch tả lợn nhằm đẩy mạnh sản xuất chăn nuôi, bảo đảm nguồn cung ứng thực phẩm và bình ổn giá thị trường.

Theo đó, ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ cho các chủ chăn nuôi lợn từ 50 con trở xuống. Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn mua 500 ngàn liều vắc xin để dự trữ. UBND các tỉnh thành thực hiện công khai chính sách hỗ trợ này trên các phương tiện thông tin đại chúng và sử dụng kinh phí hỗ trợ đúng mục đích, không để lãng phí, thất thoát.

Thời gian thực hiện quyết định này từ ngày 1-10-2011 đến ngày 31-8-2012.

K.Đính

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường mới nhất xe du lịch bị tấn công tại Quảng Bình hôm 20-9

Côn đồ lại tấn công hàng loạt xe du lịch tới Quảng Bình

Ngày 21-9 một loạt các tài xế lái xe du lịch cho hãng xe Hưng Long (Hà Nội) đã có đơn gửi cơ quan chức năng huyện Quảng Ninh và Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) trình báo xe của họ bị côn đồ ném đá rất manh động, tấn công du khách đi tour.

Thị trường

Lạc quan với thị trường xuất khẩu cuối năm

Ngay khi Chính phủ Mỹ áp thuế 10% lên 5.800 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và có hiệu lực từ ngày 24-9, cộng với việc Bộ Thương mại Mỹ giảm thuế xuất khẩu đối với mặt hàng cá da trơn và tôm xuất khẩu từ Việt Nam, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu trong nước đã chủ động đẩy mạnh hoạt động sản xuất nhằm tăng kim ngạch xuất khẩu vào quý cuối năm 2018.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế