Khai trương điểm bán hàng Việt đầu tiên tại quận 4

(SGGP).- Sở Công thương TPHCM vừa khai trương thí điểm điểm bán hàng Việt, tại số 13 chung cư Đoàn Văn Bơ, phường 12, quận 4. Đây là điểm bán đầu tiên tại TPHCM do Công ty TNHH San Hà đầu tư, với sự hỗ trợ của UBND quận 4 nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương về xây dựng kế hoạch phát triển chuỗi điểm bán hàng Việt, nâng cao năng lực sản xuất và năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp và hàng hóa Việt Nam, triển khai Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Khách hàng chọn lựa mua thực phẩm tại điểm bán hàng Việt đầu tiên của TPHCM do Công ty San Hà đầu tư. Ảnh CTV

Với tên gọi “Tự hào hàng Việt”, các điểm bán này sẽ đáp ứng 3 yêu cầu: kinh doanh 100% hàng Việt Nam; điểm bán hàng bình ổn thị trường; điểm bán các mặt hàng thực phẩm an toàn được sản xuất, nuôi trồng theo các quy trình quản lý chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, HACCP…

Theo Sở Công thương, trên cơ sở kết quả triển khai thí điểm tại quận 4, sở sẽ tổ chức đánh giá hiệu quả thực hiện, tiếp tục phối hợp với UBND 24 quận - huyện rà soát, giới thiệu mặt bằng, địa điểm và vận động các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư, phát triển nhân rộng mô hình này trên toàn địa bàn TP, phát triển mạng lưới điểm bán hàng bình ổn thị trường và hàng thực phẩm an toàn, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của nhân dân, nhất là người lao động trong các khu dân cư, công nhân, học sinh, sinh viên tại các quận ven, huyện ngoại thành, các KCN-KCX.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Cải cách thủ tục hành chính để doanh nghiệp phát triển

7,08% là mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2018. Cán cân thương mại cũng đạt xuất siêu hơn 7 tỷ USD. Lý giải thực tế trên, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, các doanh nghiệp (DN) Việt đã làm quen và tận dụng rất tốt lợi thế mang lại từ các hiệp định thương mại mà Việt Nam đã ký kết, nội lực cũng có nhiều cải thiện, phát triển.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cần sự chuyên nghiệp

Lâu nay, việc tranh chấp ở các chung cư thường diễn ra khó có hồi kết như ý. Các chủ đầu tư không muốn buông quyền quản lý, không muốn trả số tiền 2% phí bảo trì mà cư dân đã nộp.

Phòng cháy chữa cháy

Sẵn sàng làm nhiệm vụ

Một mùa xuân mới lại về. Trong không khí rộn ràng đón xuân, người người, nhà nhà mải mê sắm tết, du xuân lễ hội thì những chiến sĩ Cảnh sát PCCC - CNCH thành phố mang tên Bác cũng có niềm vui, hạnh phúc riêng. Họ cùng hòa lẫn trong dòng người trên phố phường ngược xuôi nhưng không phải để du xuân, thưởng ngoạn mà họ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Họ xem đó là niềm hạnh phúc, tự hào mỗi dịp tết đến xuân về.