Khai trương điểm bán hàng Việt đầu tiên tại quận 4

(SGGP).- Sở Công thương TPHCM vừa khai trương thí điểm điểm bán hàng Việt, tại số 13 chung cư Đoàn Văn Bơ, phường 12, quận 4. Đây là điểm bán đầu tiên tại TPHCM do Công ty TNHH San Hà đầu tư, với sự hỗ trợ của UBND quận 4 nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương về xây dựng kế hoạch phát triển chuỗi điểm bán hàng Việt, nâng cao năng lực sản xuất và năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp và hàng hóa Việt Nam, triển khai Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Khách hàng chọn lựa mua thực phẩm tại điểm bán hàng Việt đầu tiên của TPHCM do Công ty San Hà đầu tư. Ảnh CTV

Với tên gọi “Tự hào hàng Việt”, các điểm bán này sẽ đáp ứng 3 yêu cầu: kinh doanh 100% hàng Việt Nam; điểm bán hàng bình ổn thị trường; điểm bán các mặt hàng thực phẩm an toàn được sản xuất, nuôi trồng theo các quy trình quản lý chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, HACCP…

Theo Sở Công thương, trên cơ sở kết quả triển khai thí điểm tại quận 4, sở sẽ tổ chức đánh giá hiệu quả thực hiện, tiếp tục phối hợp với UBND 24 quận - huyện rà soát, giới thiệu mặt bằng, địa điểm và vận động các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư, phát triển nhân rộng mô hình này trên toàn địa bàn TP, phát triển mạng lưới điểm bán hàng bình ổn thị trường và hàng thực phẩm an toàn, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của nhân dân, nhất là người lao động trong các khu dân cư, công nhân, học sinh, sinh viên tại các quận ven, huyện ngoại thành, các KCN-KCX.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người tiêu dùng đã bắt đầu quen sử dụng xăng E5         Ảnh: CAO THĂNG

Tiêu thụ xăng E5 tăng đột biến

Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2018, lượng tiêu thụ xăng E5 RON 92 đã đạt 1,78 triệu m3, chiếm tỷ trọng 40,18% tổng lượng xăng tiêu thụ, tăng 31,18% so với năm 2017. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành dệt may trước trào lưu sản xuất mới

Công nghệ lạc hậu, thâm dụng lao động và ít đổi mới sáng tạo đang tạo ra rào cản, thách thức lớn đối với ngành dệt may trước làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Tỷ suất sinh lời của doanh nghiệp FDI chỉ đạt 6,7%

Trong khi hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nhà nước bị đánh giá là kém hiệu quả thì theo kết quả Tổng điều tra kinh tế năm 2017 của Tổng cục Thống kê công bố mới đây cho thấy một kết quả bất ngờ là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cũng không cao hơn là bao.

Phòng cháy chữa cháy

Kinh doanh hóa chất phải có kiến thức, nghiệp vụ

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TPHCM xảy ra nhiều vụ cháy cơ sở sản xuất - kinh doanh hóa chất. Cảnh sát PCCC TPHCM khuyến cáo, các sự cố, tai nạn liên quan đến hóa chất dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.