Khai trương điểm bán hàng Việt đầu tiên tại quận 4

(SGGP).- Sở Công thương TPHCM vừa khai trương thí điểm điểm bán hàng Việt, tại số 13 chung cư Đoàn Văn Bơ, phường 12, quận 4. Đây là điểm bán đầu tiên tại TPHCM do Công ty TNHH San Hà đầu tư, với sự hỗ trợ của UBND quận 4 nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương về xây dựng kế hoạch phát triển chuỗi điểm bán hàng Việt, nâng cao năng lực sản xuất và năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp và hàng hóa Việt Nam, triển khai Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Khách hàng chọn lựa mua thực phẩm tại điểm bán hàng Việt đầu tiên của TPHCM do Công ty San Hà đầu tư. Ảnh CTV

Với tên gọi “Tự hào hàng Việt”, các điểm bán này sẽ đáp ứng 3 yêu cầu: kinh doanh 100% hàng Việt Nam; điểm bán hàng bình ổn thị trường; điểm bán các mặt hàng thực phẩm an toàn được sản xuất, nuôi trồng theo các quy trình quản lý chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, HACCP…

Theo Sở Công thương, trên cơ sở kết quả triển khai thí điểm tại quận 4, sở sẽ tổ chức đánh giá hiệu quả thực hiện, tiếp tục phối hợp với UBND 24 quận - huyện rà soát, giới thiệu mặt bằng, địa điểm và vận động các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư, phát triển nhân rộng mô hình này trên toàn địa bàn TP, phát triển mạng lưới điểm bán hàng bình ổn thị trường và hàng thực phẩm an toàn, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của nhân dân, nhất là người lao động trong các khu dân cư, công nhân, học sinh, sinh viên tại các quận ven, huyện ngoại thành, các KCN-KCX.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nguy cơ thiếu hụt nguồn cung LNG

Tình trạng khai thác dần sụt giảm, cộng với hạ tầng yếu kém khiến nguy cơ thiếu hụt nguồn cung khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) trong thời gian tới, nếu không có giải pháp để gia tăng nhập khẩu.  

Hợp tác kinh tế và đầu tư

“Cuộc chiến” chợ truyền thống - cơ sở pháp lý nào?

Lâu nay việc xác định thế nào là chợ truyền thống, giá thuê sạp trong chợ được xác định căn cứ vào đâu là vấn đề nóng. Nhiều cuộc tranh chấp xảy ra, nổi bật nhất là trường hợp của tiểu thương chợ An Đông hồi đầu năm 2018. Qua bài viết này, chúng tôi phân tích và cung cấp một vài cơ sở pháp lý để tiểu thương tham khảo.

Phòng cháy chữa cháy

Bất an ở bar vũ trường

Vụ cháy lớn xảy ra lúc 3 giờ sáng mới đây tại một quán bar trên đường Lý Thái Tổ (quận 3, TPHCM), tiếp tục gây thêm bất an trong cộng đồng về sự an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở những tụ điểm vui chơi, giải trí vào dịp cuối năm.