Khánh thành 73 căn nhà nghĩa tình Trường Sơn tại Nghệ An

(SGGP0).- Sáng 15-1, tại nhà mẹ Liệt sỹ Nguyễn Thị Tám (xóm 1, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) , Ban tổ chức Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn (NTTS) Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Ủy Ban Nhân dân tỉnh Nghệ An, Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An và Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An long trọng lễ khánh thành và bàn giao 61 căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Nghệ An (từ nguồn tài trợ của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Vietinbank) cho các gia đình cựu chiến binh và cựu thanh niên xung phong của tỉnh.

Đại diện Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An tặng quà cho Mẹ Liệt sỹ Nguyễn Thị Tám

Từ nguồn tài trợ 45 triệu đồng/căn  ban đầu của Vietinbank thông qua Chương trình NTTS, địa phương và người thân của các gia đình đã đóng góp công sức, tiền của để nâng giá trị ngôi nhà lên từ 65 triệu đồng đến gần 200 triệu đồng/căn. Huyện Quỳnh Lưu là huyện có 12 căn nhà NTTS trong giai đoạn hai của chương trình.
 
Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Ban tổ chức Chương trình NTTS cùng Hội Cựu Chiến binh tỉnh Nghệ An đã tổ chức khánh thành, bàn giao 12 căn nhà tình nghĩa trong gói tài trợ của Ngân hàng TMCP xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) và tặng quà cho các gia đình cựu chiến binh  và cựu thanh niên xung phong tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Gia đình ông Cao Văn Chiện – thị trấn Hưng Nguyên – Huyện Hưng Nguyên vui mừng nhận nhà mới của chương trình Nghĩa tình Trường Sơn

Tại buổi lễ, nhiều đơn vị, địa phương cũng đã trao các phần quà ý nghĩa cho các gia đình được nhận nhà lần này.

Trong giai đoạn hai, chương trình NTTS tài trợ cho tỉnh Nghệ An 100 căn nhà tình nghĩa (trong đó, nguồn của Vietinbank là 3,96 tỷ đồng, Eximbank là 550 triệu đồng ).
 
Như vậy, tính đến nay, chương trình đã bàn giao 73/100 nhà tình nghĩa cho tỉnh Nghệ An. 27 căn còn lại đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến sẽ khánh thành, bàn giao trước Tết nguyên Đán Nhâm Tỵ để các gia đình kịp đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang đầy ắp nghĩa tình của chương trình.
 
>> Mời xem clip:
Thực hiện: Phú Khuynh

Tin, ảnh: Việt Nga

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất