Lữ đoàn 125 Hải quân tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018

SGGPO
Sáng 1-3, tại Cát Lái, quận 2, TPHCM, Lữ đoàn 125 Vùng 2 Hải quân đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động phong trào thi đua "Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, an toàn, làm chủ, quyết thắng", đồng thời trao thưởng đợt thi đua cao điểm "Mừng Đảng, mừng xuân, ra quân quyết thắng".

Đồng diễn 35 thế liên quyền. Ảnh: MINH THẮNG

Đồng diễn 35 thế liên quyền. Ảnh: MINH THẮNG

Dự và chỉ đạo buổi lễ có Đại tá Nguyễn Trọng Tường, Phó Tư lệnh Vùng 2; đại diện các cơ quan Vùng và toàn thể sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng và hạ sĩ quan - binh sĩ trong Lữ đoàn.
Năm 2017, Lữ đoàn 125 Hải quân đã hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, nhất là huấn luyện hiệp đồng đổ bộ đường biển. Tiêu biểu là các tập thể: Hải đội 3, Tàu 501, Tàu 956/Hải đội 5. Ngoài ra, còn có 2 tập thể và 3 cá nhân được Quân chủng tặng Bằng khen.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tư lệnh Vùng 2 - Đại tá Nguyễn Trọng Tường đã biểu dương và chúc mừng thành tích mà cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125 Hải quân đạt được trong năm 2017; đồng thời yêu cầu Lữ đoàn 125 tiếp tục thực hiện tốt trong công tác huấn luyện năm 2018 "Cơ bản, làm chủ, chuyên sâu trong khai thác sử dụng vũ khí trang bị kỹ thuật và thực hiện quy tắc an toàn"; lấy nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc và xây dựng Quân chủng, Vùng, Lữ đoàn "Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại" làm mục tiêu huấn luyện.
Lữ Đoàn 125 Hải quân tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 ảnh 1 Các đại biểu tham quan mô hình, học cụ của Lữ đoàn 125 Hải quân. Ảnh: MINH THẮNG 
Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động, tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện năm 2018.

MINH THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy (áo trắng, không đeo kính) và đồng đội ôn lại ký ức về một thời Vị Xuyên đỏ lửa.

Ký ức Vị Xuyên

Cứ đến dịp giữa tháng 2 hàng năm, Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 2, Tham mưu trưởng mặt trận Vị Xuyên thuộc tỉnh Hà Tuyên (nay là Hà Giang) những năm 1984-1989 và các đồng đội lại nhớ đến những tiếng nổ rợn người mà người lính bộ đội cụ Hồ đã phải đổ máu để chặn lại.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Gửi gắm với Đảng bộ TPHCM

Tư duy của Đảng bộ TPHCM không ngừng nghỉ bổ sung những giá trị mới về một thành phố thông minh, đô thị sáng tạo. Điều này trở thành điểm tựa và đòn bẩy để khơi dậy nguồn lực tiềm năng, giúp những giá trị vật chất và tinh thần của TPHCM được hội tụ, thăng hoa. 

Việt Nam và Thế giới

Biết sự thật để hiểu đâu là lẽ phải

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình từng nói: “Chúng ta tôn trọng lịch sử, sòng phẳng với lịch sử không có nghĩa là chúng ta kích động hận thù. Chúng ta biết sự thật, để hiểu đâu là lẽ phải và để rút ra bài học cho các mối quan hệ quốc tế trong bối cảnh phức tạp ngày nay”.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính