Người phụ nữ nghèo không tham của rơi

SGGP
Chiều 16-5, Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết vừa tiếp nhận thông tin trình báo của bà Dương Thị Hương (55 tuổi, trú tại tổ dân phố 3, phường Đậu Liêu) nhặt được hơn 15 triệu đồng của người đi đường đánh rơi.

Trước đó, trong khi bà Hương trên đường từ khu vực cầu vượt tuyến quốc lộ 1A (đoạn qua địa bàn thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) về thị xã Hồng Lĩnh, thì nhặt được một xấp tiền bị đánh rơi ven tuyến quốc lộ. Sau khi kiểm đếm thấy có hơn 15 triệu đồng tiền mặt, đứng chờ một lúc nhưng không thấy người đánh rơi đến nhận lại nên bà Hương quyết định trực tiếp đưa số tiền này đến Công an thị xã Hồng Lĩnh giao nộp để trả lại cho người đánh rơi. Hiện Công an thị xã Hồng Lĩnh đã gửi thông báo rộng rãi để ai là chủ sở hữu của số tiền nói trên biết đến cung cấp đầy đủ thông tin để nhận lại.

Theo lãnh đạo UBND phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, hoàn cảnh của gia đình bà Hương rất khó khăn, chồng mất đã lâu, hiện tại bà Hương đang sống một mình, không có nghề nghiệp ổn định...

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa. Ảnh: Vietnamnet

Xử lý công khai tướng lĩnh, sĩ quan quân đội có sai phạm đất quốc phòng

ĐBQH, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam nhấn mạnh quan điểm “xử lý công khai, không vùng cấm” khi nói về những vụ vi phạm nghiêm trọng trong hoạt động quản lý, sử dụng đất quốc phòng thời gian qua có liên quan đến một số tướng lĩnh, sĩ quan quân đội cao cấp.

Giao thông - Đô thị

Tập trung chỉnh trang đô thị ven kênh

UBND TPHCM vừa chỉ đạo các sở ngành và một số quận huyện liên quan về công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố, đặc biệt là khu vực ven kênh. 

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn