Phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế năm 2019

SGGPO
Ngày 19-4, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức diễn đàn và phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế năm 2019.

 Cuộc thi dự kiến trao giải vào tháng 9-2019. Ngoài 1 giải nhất trị giá 30 triệu đồng, 1 giải nhì 20 triệu đồng, 1 giải ba 15 triệu đồng, cơ cấu giải thưởng năm nay còn có thêm các giải của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế gồm: 1 giải A có giá trị 10 triệu đồng, 2 giải B mỗi giải 5 triệu đồng. Tiêu chí chấm điểm ý tưởng, dự án khởi nghiệp cuộc thi cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế năm 2019 gồm: Tính đổi mới sáng tạo của ý tưởng, dự án; Khả năng thương mại hóa, khả năng tăng trưởng của ý tưởng, dự án; Mô hình/kế hoạch kinh doanh hoàn thiện của ý tưởng, dự án; Mức độ tác động và ý nghĩa về kinh tế - xã hội của ý tưởng, dự án mang lại...

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế trao thêm 3 giải cho cuộc thi khởi nghiệp ảnh 1 Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế hứa tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khởi nghiệp. 

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, diễn đàn là cơ hội để các cấp, ngành, doanh nghiệp và nhà trường chia sẻ những thông tin và những kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đạt hiệu quả nhất, nhằm đưa các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào đời sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tại diễn đàn, các đại biểu cũng được nghe trình bày các chính sách hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; dự kiến một số hoạt động Techfest 2019; đưa ra một số kiến nghị về hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh; vai trò của các tổ chức trong phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt là vai trò trường đại học, cao đẳng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế trao thêm 3 giải cho cuộc thi khởi nghiệp ảnh 2 Đông đảo bạn trẻ tham dự diễn đàn.

“Trên cơ sở định hướng của tỉnh, các đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh cũng đã triển khai một số hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên... Từ đó đã hình thành được các vườn ươm công nghệ, vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp và các câu lạc bộ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo... UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để có một môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuận lợi nhất, nhưng khởi nghiệp có thành công được hay không phụ thuộc vào chính các bạn trẻ”, ông Thọ nói.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng loạt dự án điện mặt trời đang triển khai xây dựng. Ảnh: CAO THĂNG

Bùng nổ dự án điện mặt trời

Với việc gia hạn thời gian ưu đãi giá mua đến hết năm 2019 cũng như ban hành nhiều chính sách khuyến khích phát triển năng lượng sạch, Chính phủ đang tạo nhiều hấp dẫn cho các dự án điện mặt trời (ĐMT).

Ngân hàng - Chứng khoán

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 23-5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) tổ chức hội thảo “Tiền điện tử trên thuê bao di động nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện” với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế từ Hiệp hội các nhà khai thác di động (GSMA), hãng Comviva, NTT DoCoMo và Wave Money.

Thị trường

Địa ốc

Khi nhà đầu tư cam kết

Thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) vừa có thêm 2 dự án đất nền Phú Hồng Khang và Phú Hồng Đạt do Công ty TNHH Quản lý đầu tư phát triển đô thị Việt Nam và Công ty TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh làm chủ đầu tư, hoàn thành sớm tiến độ để bàn giao cho khách hàng như cam kết. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế