Tạm giữ gần 100.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc

SGGP
Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM vừa cho biết, từ đầu tháng 5-2018 đến nay, lực lượng QLTT TP đã kiểm tra, phát hiện và tạm giữ gần 100.000 sản phẩm trôi nổi. Trong số này bao gồm hàng nhập lậu, giả mạo các thương hiệu nổi tiếng thế giới... 
Cụ thể, QLTT TP lần lượt phát hiện các mặt hàng không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng tại một số cửa hàng, chợ truyền thống, trung tâm thương mại trên địa bàn TP, bao gồm mắt kính, đồ chơi trẻ em, dây nịt, túi xách, khăn choàng mang thương hiệu Chanel, Adidas, Dior, CK...
Ngoài ra, QLTT TP  cũng phát hiện các loại bánh, sâm lát, bia, siro nhập lậu từ Thái Lan, Pháp, Anh... Đối với mặt hàng thuốc lá điếu, các đội QLTT Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Thủ Đức cũng tăng cường kiểm tra, giám sát tình trạng vận chuyển, kinh doanh trên địa bàn.
Số lượng thuốc lá điếu bị tịch thu, chờ tiêu hủy khoảng 5.000 gói. Thông tin từ Chi cục QLTT TP, hiện tại đang là cao điểm “tấn công” hàng lậu, hàng dỏm, nhất là các mặt hàng phục vụ trẻ em trong dịp hè. 

HÂN GIA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người tiêu dùng đã bắt đầu quen sử dụng xăng E5         Ảnh: CAO THĂNG

Tiêu thụ xăng E5 tăng đột biến

Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2018, lượng tiêu thụ xăng E5 RON 92 đã đạt 1,78 triệu m3, chiếm tỷ trọng 40,18% tổng lượng xăng tiêu thụ, tăng 31,18% so với năm 2017. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành dệt may trước trào lưu sản xuất mới

Công nghệ lạc hậu, thâm dụng lao động và ít đổi mới sáng tạo đang tạo ra rào cản, thách thức lớn đối với ngành dệt may trước làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Tỷ suất sinh lời của doanh nghiệp FDI chỉ đạt 6,7%

Trong khi hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nhà nước bị đánh giá là kém hiệu quả thì theo kết quả Tổng điều tra kinh tế năm 2017 của Tổng cục Thống kê công bố mới đây cho thấy một kết quả bất ngờ là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cũng không cao hơn là bao.

Phòng cháy chữa cháy

Kinh doanh hóa chất phải có kiến thức, nghiệp vụ

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TPHCM xảy ra nhiều vụ cháy cơ sở sản xuất - kinh doanh hóa chất. Cảnh sát PCCC TPHCM khuyến cáo, các sự cố, tai nạn liên quan đến hóa chất dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.