Tạm giữ gần 100.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc

SGGP
Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM vừa cho biết, từ đầu tháng 5-2018 đến nay, lực lượng QLTT TP đã kiểm tra, phát hiện và tạm giữ gần 100.000 sản phẩm trôi nổi. Trong số này bao gồm hàng nhập lậu, giả mạo các thương hiệu nổi tiếng thế giới... 
Cụ thể, QLTT TP lần lượt phát hiện các mặt hàng không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng tại một số cửa hàng, chợ truyền thống, trung tâm thương mại trên địa bàn TP, bao gồm mắt kính, đồ chơi trẻ em, dây nịt, túi xách, khăn choàng mang thương hiệu Chanel, Adidas, Dior, CK...
Ngoài ra, QLTT TP  cũng phát hiện các loại bánh, sâm lát, bia, siro nhập lậu từ Thái Lan, Pháp, Anh... Đối với mặt hàng thuốc lá điếu, các đội QLTT Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Thủ Đức cũng tăng cường kiểm tra, giám sát tình trạng vận chuyển, kinh doanh trên địa bàn.
Số lượng thuốc lá điếu bị tịch thu, chờ tiêu hủy khoảng 5.000 gói. Thông tin từ Chi cục QLTT TP, hiện tại đang là cao điểm “tấn công” hàng lậu, hàng dỏm, nhất là các mặt hàng phục vụ trẻ em trong dịp hè. 

HÂN GIA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi nghiệp “xanh” tạo ra nhiều hữu ích

Khởi nghiệp “xanh” tạo ra nhiều hữu ích

Những doanh nhân thành công ở Việt Nam cũng như trên thế giới (Mỹ, Canada, Israel…) đã gợi ý các bạn trẻ bước vào khởi nghiệp hãy quan tâm đến các sản phẩm “xanh”, vì sức khỏe, môi trường sống của cộng đồng. Bởi đây là hướng đi tích cực, bền vững của nhân loại. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành bao bì trước sức ép bị thâu tóm

Ngành bao bì trong nước đang có tốc độ tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, trước xu thế hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, ngành này đang đứng trước nguy cơ mất thị phần và bị thâu tóm bởi các doanh nghiệp (DN) ngoại. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Với tỷ lệ doanh nghiệp tham gia giao dịch thanh toán điện tử qua ngân hàng trong hoạt động nộp thuế, hải quan ngày càng tăng thì cá nhân tham gia thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản, Internet banking, Smart banking…) cũng ngày một nhiều. Đặc biệt, việc thanh toán “không chạm” qua mã vạch điện thoại khá hấp dẫn giới trẻ...

Phòng cháy chữa cháy

7 năm sáng chế xe chữa cháy của chàng trai 17 tuổi

17 tuổi, đã chế tạo được 7 mô hình xe chữa cháy công nghệ tự điều khiển. Chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ để minh chứng cho niềm đam mê sáng tạo của em Dương Trí Hào (học sinh lớp 11, Trường THPT Ernst Thalmann, quận 1, TPHCM) dành cho lực lượng chữa cháy, cũng như duyên nợ giúp em trở thành người bạn thân của những người lính cứu hỏa TPHCM.