Tạm giữ trên 130 tấn đường cát nhập lậu

SGGP
Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, đơn vị đã và đang tăng cường ra quân kiểm tra hàng nhập lậu nói chung, trong đó có việc kiểm tra tình hình kinh doanh mặt hàng đường cát.

Lực lượng chức năng tiêu hủy các mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Lực lượng chức năng tiêu hủy các mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Tổng số đường cát nhập lậu bị phát hiện, tịch thu trên 130 tấn. Các lỗi vi phạm bao gồm không hóa đơn chứng từ, vi phạm nhãn, giả nguồn gốc xuất xứ…

Trước đó, Đội QLTT 1A kiểm tra điểm kinh doanh số 39 và 41 đường Gò Công (phường 13, quận 5) do ông Ngô Tấn Tài làm chủ. Tại đây đang kinh doanh đường cát mang nhãn hiệu Cơ sở Ngọc Bích, có nhãn ghi không đầy đủ nội dung. Đội tạm giữ 37 tấn đường cát để tiếp tục làm rõ. Kiểm tra cửa hàng kinh doanh tại địa chỉ số 82B đường Cao Văn Lầu (quận 6), Đội QLTT 1A phát hiện có 28,1 tấn đường cát không ghi đầy đủ nội dung theo quy định. Tương tự, Đội QLTT 3A kiểm tra Công ty TNHH TM Hoàn Bảo Nguyên (quận 6) đang đóng gói đường cát thành phẩm mang nhãn hiệu của công ty, gồm 9 tấn đường cát loại 1kg/gói, 3,5 tấn đường cát loại 5kg/gói. Đội tạm giữ toàn bộ thành phẩm trên để tiếp tục làm rõ. 

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, các đội QLTT TPHCM cũng phát hiện nhiều trường hợp vi phạm tương tự trên địa bàn quận 5, quận 6…

HỒNG THI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Lấy lại đà tăng trưởng ngành công nghiệp

Tính đến đầu tháng 9-2018, ngành công nghiệp của TPHCM đã lấy lại đà tăng trưởng khá. Đặc biệt, với 4 ngành công nghiệp trọng điểm, mức tăng trường dao động ở mức 7% - 16%, tùy ngành. Điều này cho thấy, những cải cách trong thủ tục hành chính và chính sách hỗ trợ đầu tư, đổi mới hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp của thành phố đã có những chuyển biến tích cực.  

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn khó tiếp cận vốn vay ngân hàng

Hiện nay, lãi suất ngân hàng có dấu hiệu tăng, nguồn cung vốn hạn hẹp khiến doanh nghiệp nhỏ và vừa lâu nay khó khăn về vốn, nay càng khó khăn hơn. Một khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng; trong đó, gần 1/3 không thể tiếp cận với nguồn vốn của ngân hàng và 1/3 doanh nghiệp khó tiếp cận nguồn vốn ngân hàng.

Phòng cháy chữa cháy

Kinh doanh hóa chất phải có kiến thức, nghiệp vụ

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TPHCM xảy ra nhiều vụ cháy cơ sở sản xuất - kinh doanh hóa chất. Cảnh sát PCCC TPHCM khuyến cáo, các sự cố, tai nạn liên quan đến hóa chất dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.