Tạm giữ trên 130 tấn đường cát nhập lậu

SGGP
Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, đơn vị đã và đang tăng cường ra quân kiểm tra hàng nhập lậu nói chung, trong đó có việc kiểm tra tình hình kinh doanh mặt hàng đường cát.

Lực lượng chức năng tiêu hủy các mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Lực lượng chức năng tiêu hủy các mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Tổng số đường cát nhập lậu bị phát hiện, tịch thu trên 130 tấn. Các lỗi vi phạm bao gồm không hóa đơn chứng từ, vi phạm nhãn, giả nguồn gốc xuất xứ…

Trước đó, Đội QLTT 1A kiểm tra điểm kinh doanh số 39 và 41 đường Gò Công (phường 13, quận 5) do ông Ngô Tấn Tài làm chủ. Tại đây đang kinh doanh đường cát mang nhãn hiệu Cơ sở Ngọc Bích, có nhãn ghi không đầy đủ nội dung. Đội tạm giữ 37 tấn đường cát để tiếp tục làm rõ. Kiểm tra cửa hàng kinh doanh tại địa chỉ số 82B đường Cao Văn Lầu (quận 6), Đội QLTT 1A phát hiện có 28,1 tấn đường cát không ghi đầy đủ nội dung theo quy định. Tương tự, Đội QLTT 3A kiểm tra Công ty TNHH TM Hoàn Bảo Nguyên (quận 6) đang đóng gói đường cát thành phẩm mang nhãn hiệu của công ty, gồm 9 tấn đường cát loại 1kg/gói, 3,5 tấn đường cát loại 5kg/gói. Đội tạm giữ toàn bộ thành phẩm trên để tiếp tục làm rõ. 

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, các đội QLTT TPHCM cũng phát hiện nhiều trường hợp vi phạm tương tự trên địa bàn quận 5, quận 6…

HỒNG THI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tạo thêm chính sách thu hút nguồn điện sạch

Năng lượng tái tạo hay còn gọi năng lượng sạch được giới đầu tư trong và ngoài nước “nhòm ngó” lâu nay, nhưng tham gia triển khai còn rất nhỏ giọt vì có nhiều “uẩn khúc”. Tuy nhiên, gần đây khi chính sách có phần cởi mở đã có hàng loạt dự án đã và đang được triển khai. Dự báo, đây là nguồn cung điện quan trọng, góp phần hạn chế nguy cơ thiếu hụt năng lượng trong tương lai.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Tinh giản bộ máy để tiến tới công nghệ số

Bộ Tài chính lên kế hoạch đến năm 2021 sẽ giảm 10% biên chế so với năm 2015. Từ năm 2015 đến nay, Bộ Tài chính đã cắt giảm theo chỉ tiêu biên chế được giao gần 3.500 biên chế (tương đương 4,7%) đối những cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ hoặc hoàn thành nhưng còn hạn chế năng lực.

Phòng cháy chữa cháy

7 năm sáng chế xe chữa cháy của chàng trai 17 tuổi

17 tuổi, đã chế tạo được 7 mô hình xe chữa cháy công nghệ tự điều khiển. Chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ để minh chứng cho niềm đam mê sáng tạo của em Dương Trí Hào (học sinh lớp 11, Trường THPT Ernst Thalmann, quận 1, TPHCM) dành cho lực lượng chữa cháy, cũng như duyên nợ giúp em trở thành người bạn thân của những người lính cứu hỏa TPHCM.