Tập huấn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có trách nhiệm

SGGP
Sau loạt bài viết về “Sử dụng hiệu quả và an toàn thuốc bảo vệ thực vật” (Báo SGGP ra ngày 25 và 26-9-2018), Tổ chức CropLife Việt Nam đã gửi đến Báo SGGP những thông tin liên quan đến thuốc bảo vệ thực vật. 

Tin liên quan

Tập huấn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có trách nhiệm

Theo đó, trong khuôn khổ Diễn đàn Tăng trưởng châu Á (Grow Asia Forum) vào trung tuần tháng 9-2018, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có buổi trao đổi với lãnh đạo CropLife châu Á và CropLife Việt Nam. CropLife châu Á chia sẻ tầm nhìn với Chính phủ và Bộ NN-PTNT về việc xây dựng ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, nâng cao giá trị và tính cạnh tranh của nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, cải thiện thu nhập nông hộ.

CropLife Việt Nam cam kết tiếp tục nghiên cứu, phát triển và giới thiệu các giải pháp khoa học tiên tiến nhất, phù hợp với mô hình canh tác nông hộ quy mô nhỏ tại Việt Nam với phương châm sản xuất được nhiều hơn, tạo nhiều lợi ích hơn nhưng sử dụng nguồn lực đầu vào ít hơn và thân thiện hơn với môi trường. 

Liên quan đến quy trình quản lý và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, CropLife Việt Nam chia sẻ và cam kết tiếp tục hỗ trợ Chính phủ, Bộ NN-PTNT Việt Nam hạn chế, hoặc cắt giảm việc sử dụng một số loại thuốc đã lỗi thời, hiệu lực kém, chuẩn an toàn thấp. Đồng thời, cam kết đẩy mạnh công tác đào tạo, tập huấn nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng, an toàn và có trách nhiệm. Đây là giải pháp hữu hiệu và bền vững nhất để giải quyết tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật tại Việt Nam hiện nay.

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ thực vật cam kết trách nhiệm và hợp tác với Chính phủ Việt Nam, với các cơ quan liên quan để nghiên cứu phát triển các sản phẩm thay thế từ thiên nhiên, cung cấp các chương trình đào tạo, tập huấn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả, cũng như đề xuất các giải pháp phù hợp theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm rút ngắn 30% số lượng tên thương phẩm vào năm 2021 mà không ảnh hưởng đến tính bền vững và khả năng cạnh tranh của nền nông nghiệp Việt Nam. Đồng thời, các biện pháp kiểm soát chặt chẽ cũng cần được áp dụng để hạn chế việc nhập khẩu trái phép thuốc bảo vệ thực vật.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sở hữu trí tuệ cho nông nghiệp bị “bỏ rơi”

Sở hữu trí tuệ cho nông nghiệp bị “bỏ rơi”

Nhiều sản phẩm nông nghiệp không đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) nên khó khăn trong việc xây dựng thương hiệu, khó hướng đến xuất khẩu. Đã xuất hiện tình trạng nhiều nông dân, thương nhân dễ dàng “mượn tạm” nông sản đã được bảo hộ SHTT để sản xuất, kinh doanh, nhưng việc xử lý nạn “ăn cắp” bản quyền trong nông nghiệp vẫn còn rất nhiêu khê.

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản Long An bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Vào dịp cận Tết hàng năm, nhu cầu mua đầu tư và mua nhà ở của khách hàng rất sôi động; từ đó, nhu cầu mở bán dự án của các chủ đầu tư cũng tăng lên. Và đối với thị trường BĐS tại Long An, thời gian này được xem như giai đoạn “chạy nước rút”, đặc biệt ở phân khúc đất nền.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

“Sơn Falcon tự hào vì đóng góp nhỏ bé của mình”

Đội tuyển U21 tuyển chọn Việt Nam đã xuất sắc giành chức vô địch giải U21 quốc tế 2018 sau khi đánh bại đối thủ U21 Myanmar trong trận chung kết. Tuyệt vời hơn, có đến 4 cầu thủ của đội tuyển chọn U21 Việt Nam được HLV Park Hang-seo triệu tập lên ĐTVN để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019.

Đầu tư

Gần 12.000 tỷ đồng xây dựng hệ thống truyền tải điện

Ngày 18-12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã tổ chức Lễ khởi công các dự án Đường dây (ĐZ) 500kV Nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và sân phân phối 500kV Trung tâm điện lực Quảng Trạch; ĐZ 500kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi và ĐZ 500kV Dốc Sỏi - Pleiku 2.

Thông tin kinh tế