Thị trường game di động tại Việt Nam tăng trưởng hơn 50%

SGGP

6 nhà phát triển game độc lập Việt Nam cùng đại diện đến từ các quốc gia trong khu vực vừa hoàn thành khóa đào tạo Indie Games Accelerator (IGA) đầu tiên do Google tổ chức tại Singapore.

 

Nguồn: Gamenomnom.

Nguồn: Gamenomnom.

Việt Nam chỉ xếp sau Ấn Độ về số lượng ứng cử viên tham dự, vượt hơn so với các thị trường khác trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Pakistan, Philippines và Singapore. Các đại diện của Việt Nam đến từ TPHCM và Hà Nội cùng sản phẩm tham gia IGA 2018, gồm: WolfFun (Heroes Strike), Tope Box (Realm War), BeeMob Hanoi Studio (BeCastle), CSC Mobi (Cooking Idol), GEMMob (Overdrive), SUGA (Ability Draft). Là “bệ phóng” cho các nhà phát triển game độc lập, IGA mang đến những giá trị rất thiết thực cho các ứng viên tham gia, từ giai đoạn nuôi dưỡng sản phẩm, phát triển và tối ưu thương mại khi đã phát hành.

Tại sự kiện này, báo cáo do Google và Temasek công bố cho thấy, thị trường game di động tại Việt Nam tăng trưởng hơn 50% trong năm 2018. Đến năm 2025, ước tính nền kinh tế Internet của Việt Nam tăng trưởng đạt trị giá 33 tỷ USD, lớn thứ 3 khu vực Đông Nam Á và lớn gấp 11 lần so với năm 2015. 

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nổ thiên thạch siêu mạnh

Nổ thiên thạch siêu mạnh

Vụ nổ giải phóng khoảng 173 kiloton năng lượng, gấp 10 lần quả bom hạt nhân thả xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản trong Thế chiến II.

Sản phẩm công nghệ

Coolpad N5 trẻ trung, giá rẻ

Công ty cổ phần Hội Tụ Thông Minh (Smartcom) chính thức giới thiệu đến thị trường di động Việt Nam sản phẩm Coolpad N5, là dòng sản phẩm nằm trong phân phúc phổ thông với màn hình lớn thiết kế giọt sương, camera kép và 3GB RAM.

Câu chuyện công nghệ

Chờ các “mảnh” ghép thành một khối VNG

2019 là năm đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của VNG sau 15 năm phát triển từ một công ty phát hành trò chơi trực tuyến tới doanh nghiệp Internet và công nghệ hàng đầu Việt Nam. Và cũng cần nhìn lại, hôm nay VNG đã làm được những gì, nhất là từ khi khởi sự ở vị trí một công ty chuyên về game...

Thị trường - chính sách