Thụy Điển đào tạo miễn phí tiếng Anh cho giáo viên Việt Nam

SGGP
Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) và Đại sứ quán Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nâng cao và đánh giá chất lượng đào tạo tiếng Anh giai đoạn 2018-2020. 

Nội dung của thỏa thuận tập trung vào việc khuyến khích hợp tác trao đổi kinh nghiệm về đào tạo tiếng Anh; thúc đẩy hợp tác trong việc đánh giá và nâng cao năng lực tiếng Anh cho giáo viên, học sinh và sinh viên.

Theo đó, phía Thụy Điển sẽ hỗ trợ kiểm tra đánh giá miễn phí các kỹ năng tiếng Anh, gồm: kỹ năng đọc hiểu, nghe hiểu, ngữ pháp. Thụy Điển cũng sẽ đào tạo miễn phí trực tuyến nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh cho giảng viên và giáo viên, hỗ trợ Bộ GD-ĐT phát triển câu lạc bộ kỹ năng sống và tiếng Anh tại một số trường phổ thông. 

Theo bảng xếp hạng đánh giá kỹ năng tiếng Anh do Tổ chức Education First (EF) công bố năm 2018, Thụy Điển dẫn đầu về chỉ số năng lực ngoại ngữ và đứng trong nhóm các nước có chỉ số cao về sáng tạo. 

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Ứng dụng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Hệ thống trường đại học tư thục (ĐHTT) tính đến nay đã hình thành và phát triển gần 30 năm. Trong số 66 trường ĐHTT (cả nước có 235 trường ĐH, chưa tính các trường thuộc khối an ninh quốc phòng), đã có một số trường tạo những điểm sáng đáng ghi nhận. Nhiều trường không chỉ đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, mà còn mạnh dạn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế. Dù tỷ lệ sinh viên của ĐHTT chỉ chiếm chưa tới 14% sinh viên cả nước (hơn 1,76 triệu sinh viên), nhưng những đóng góp cho giáo dục ĐH cả nước thật đáng ghi nhận.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.