TPHCM có thêm nhiều chợ phiên nông sản an toàn

SGGP
Ngày 10-3, Sở NN - PTNT TPHCM đã tổ chức khai mạc chợ phiên nông sản an toàn tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình. 

Thêm một chợ phiên nông sản an toàn cho người tiêu dùng

Thêm một chợ phiên nông sản an toàn cho người tiêu dùng

Chợ phiên diễn ra nhằm tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tại chợ phiên lần này, nhiều đơn vị cung cấp thực phẩm đã ký kết thỏa thuận cung ứng sản phẩm lâu dài và có giá trị cao cho chợ. Chợ phiên hoạt động vào sáng thứ bảy hàng tuần.

Đây là chợ phiên thứ 4, trước đó đã mở tại nhà hàng Đông Hồ (đường Cao Thắng, quận 10), công viên Lê Văn Tám (quận 1), công viên Lê Thị Riêng (quận 10). Ban tổ chức sẽ mở thêm chợ phiên tại công viên Phú Lâm (quận 6), công viên trên đường số 19 (quận Bình Tân), Khu chung cư An Lộc - An Phú (quận 2) và quận 5, 7.

Các đơn vị tham gia cung ứng hàng cho chợ phiên đều có giấy chứng nhận VietGAP, GlobalGAP hoặc tham gia chuỗi thực phẩm an toàn TPHCM. Chợ phiên đã trở thành nơi để các doanh nghiệp, bếp ăn tập thể, khu chế xuất kết nối với các đơn vị cung cấp thực phẩm cho suất ăn. Thông qua chợ phiên, nhiều doanh nghiệp từ các tỉnh, thành phố lân cận cũng tham gia để mong muốn tạo thành chuỗi thực phẩm an toàn cho thành phố.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá thịt heo tăng, chất lượng không tăng

Giá thịt heo tăng, chất lượng không tăng

Giá thịt heo trên thị trường hiện nay rất cao do nhiều nông hộ giảm đàn dẫn đến thiếu cung - cầu. Vấn đề là, tuy giá cao nhưng người tiêu dùng lại không hưởng đúng “tiền nào của đó”, có nghĩa là giá thịt chưa tương ứng với chất lượng thịt, nhất là tiêu chí sạch và an toàn. 

Địa ốc

Bất động sản quận 2 tăng tốc nhờ hạ tầng đồng bộ

Bất động sản khu Đông Sài Gòn luôn là một trong hai thị trường sôi động nhất trên địa bàn TPHCM. Trong khi quận 9 sôi động nhờ mua đi bán lại các dự án đất nền thì quận 2 phát triển bền vững hơn nhờ các dự án nhà ở do các Tập đoàn bất động sản lớn đầu tư như Đất Xanh, Novaland, Keppel Land…

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua nông sản

Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp (Sở NN-PTNT TPHCM) vừa tổ chức buổi giao lưu, kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua sản phẩm nông nghiệp nhằm cung cấp nông sản an toàn đến người tiêu dùng, cũng như đề xuất giải pháp tăng cường tiêu thụ nông sản. 

Đầu tư

Đầu tư 2.480 tỷ đồng xây dựng 2 nhà máy điện mặt trời

Ngày 6-7, UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định chấp thuận cho Công ty CP Quang điện Phú Khánh đầu tư xây dựng hai dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 2; với tổng vốn đầu tư là trên 2.480 tỷ đồng, diện tích 120ha tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế