Trang trại heo xây trái phép ở hồ Trị An: Bị buộc tháo dỡ

SGGP
Ngày 16-10, ông Trần Nam Biên, Phó Chủ tịch UBND huyện Định Quán (Đồng Nai), cho biết đã ra quyết định xử phạt đồng thời buộc tháo dỡ công trình xây dựng trại chăn nuôi heo trái phép tại xã Túc Trưng.

Trang trại nuôi heo nằm ngay hồ thủy điện Trị An thuộc ấp 94, xã Túc Trưng được khởi công xây dựng từ tháng 10-2017, nằm khuất trong rừng cao su.

Trại có quy mô nuôi 2.400 heo nái sinh sản do Công ty TNHH Phan Thị Trâm làm chủ đầu tư đang xây dựng, gồm các hạng mục: bờ bao quanh dự án, 4 nhà heo mang thai diện tích khoảng 4x1.300m²; 6 nhà heo nái đẻ diện tích khoảng 6x900m², 1 kho cám heo kết hợp để dụng cụ diện tích 120m2, 1 nhà máy phát điện diện tích 90m², 1 nhà nghỉ trưa diện tích khoảng 100m², 1 nhà xuất heo con diện tích 140m²…

Trong tháng 6-2018, UBND huyện Định Quán đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính công ty này với lý do xây dựng công trình trang trại chăn nuôi heo nái sinh sản không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền, với mức phạt 40 triệu đồng.

UBND huyện Định Quán cũng yêu cầu trong 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, công ty phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng.

Hết thời hạn 60 ngày, công ty không xuất trình được giấy phép xây dựng thì bị tháo dỡ công trình. Sau đó, UBND huyện Định Quán tiếp tục ra quyết định cưỡng chế buộc Công ty TNHH MTV Phan Thị Trâm phải tháo dỡ các hạng mục công trình.

Hiện dự án đang trong quá trình xây dựng, chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) thì bị xử phạt, chưa có hoạt động chăn nuôi, chưa tác động đến sông La Ngà, hồ Trị An hay sông Đồng Nai nhưng quan điểm của huyện là cương quyết xử lý vi phạm.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.