Trao tặng Huy hiệu Đảng, tuyên dương gương làm theo Bác

SGGP
Ngày 17-5, tại TPHCM, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức lễ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Quốc Hương, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương.
Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng đã trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Quốc Hương.
Đồng chí Trần Quốc Hương trải qua nhiều lĩnh vực công tác, được Đảng và Nhà nước tin tưởng, giao nhiều trọng trách, như Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Nội chính TƯ (khóa VI); liên tục là Ủy viên TƯ Đảng các khóa IV, V, VI; từng giữ nhiệm vụ Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Phó Chủ nhiệm thứ nhất Ủy ban Kiểm tra Nhà nước; Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch…
Trao tặng Huy hiệu Đảng, tuyên dương gương làm theo Bác ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Trần Quốc Hương. Ảnh: QĐND
Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng của mình, dù ở cương vị, lĩnh vực công tác khó khăn, gian khổ nào, đồng chí cũng luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên trung của người chiến sĩ cộng sản, luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao. Với những công lao to lớn và thành tích xuất sắc, đồng chí vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Sao vàng (năm 2006) cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.
Cùng ngày, Quận ủy quận 11 tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19-5-2018 và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017 - 2018.  Quận ủy quận Tân Phú tổ chức Hội nghị tuyên dương 29 tập thể, 43 cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018. 
Quận ủy quận 5 tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19-5-2018 cho 125 đảng viên cao tuổi Đảng. Quận ủy quận 12 đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19-5-2018. Trong đợt này, toàn Đảng bộ quận 12 có 88 đồng chí được nhận Huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng.  
Ngày 17-5, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM long trọng tổ chức kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trao Huy hiệu Đảng đợt 19-5-2018 và tuyên dương những điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.
Dịp này, Đảng ủy Khối đã trao Huy hiệu Đảng cho 23 đảng viên 50, 45 và 30 năm tuổi Đảng. Trong học tập Chỉ thị 05, năm 2018 Đảng bộ khối có 13 điển hình được tuyên dương cấp thành phố; 70 tập thể và 111 cá nhân được Đảng ủy khối tuyên dương là điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Cùng ngày, Đảng ủy Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM cũng đã sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 và tuyên dương 76 tập thể, cá nhân có nhiều sáng kiến, tích cực học tập Bác.

NHÓM PVCT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Để đoàn thanh niên là đội dự bị tin cậy của Đảng

Có người cho rằng mình phải thật sự xứng đáng mới vào Đảng, khi vào Đảng cũng không tạo được khác biệt. Có người cũng suy nghĩ khi vào Đảng thì phải xứng đáng và phải làm được gì đó cho Đảng, nếu không thì không nên vào Đảng...

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.