Trường Trung học Thực hành tuyển 105 chỉ tiêu hệ chuyên

SGGP
Trường Trung học Thực hành (thuộc Đại học Sư Phạm TPHCM) vừa thông báo về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020. 

Theo đó, nhà trường sẽ tuyển sinh 3 lớp 10 chuyên (gồm Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh), mỗi lớp có sĩ số 35 học sinh. Như vậy, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ chuyên là 105 học sinh.

Đối tượng được đăng ký tham gia dự tuyển là tất cả học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2018-2019 từ loại khá trở lên, có hạnh kiểm, học lực các năm học cấp THCS từ khá trở lên.

Trường Trung học Thực hành tuyển 105 chỉ tiêu hệ chuyên ảnh 1
Thí sinh dự thi 3 môn cơ bản (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và môn chuyên (điểm thi nhân hệ số 2) vào ngày 5 và 6-6-2019. Tất cả môn thi theo hình thức tự luận, riêng môn Tiếng Anh áp dụng cả 2 hình thức tự luận và trắc nghiệm. Kỳ tuyển sinh năm 2018, tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên của trường là 1/12.

Bên cạnh đó, năm học 2019-2020, trường tuyển sinh 5 lớp 10 thường với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 190 em. Học sinh đăng ký nguyện vọng tương tự các trường THPT khác tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức.

 

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều thí sinh có điểm thi gian lận là thủ khoa đại học

Nhiều thí sinh có điểm thi gian lận là thủ khoa đại học

Theo thống kê từ các trường đại học, tính đến thời điểm này có gần 40 thí sinh trong danh sách 64 thí sinh có điểm thi gian lận ở Hòa Bình đã bị các trường đại học xử lý bằng hình thức cho thôi học. Tuy nhiên, có nhiều thí sinh nằm trong danh sách này vẫn tiếp tục theo học.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bát nháo đường vào đại học và hệ lụy - Bài 1: Tuyển sinh thời cạnh tranh

Chưa bao giờ các trường đại học, cả trường công lẫn trường tư thục, lại cạnh tranh rất gay gắt trong tuyển sinh như hiện nay. Từ việc quảng cáo, tư vấn trực tiếp và gián tiếp, tư vấn trực tuyến, đến cả hiệu trưởng cũng thức trắng đêm để tư vấn tuyển sinh. Thậm chí, có những trường còn “chi hoa hồng” trên mỗi thí sinh cho hiệu trưởng các trường THPT nếu có học sinh trúng tuyển vào trường.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.