Diễn biến mối quan hệ Real Madrid - Beckham

100% Beckham không rời Real !

Chỉ chưa đầy hai ngày sau khi tuyên bố trừng phạt Beckham bằng cách cắt giảm 50% quyền sở hữu hình ảnh hiện nay, Real đã xuống nước khi đưa ra lời đề nghị mới với tiền vệ người Anh. Theo đó, nếu cuộc thương lượng trong tuần tới diễn ra thành công, Real và Becks sẽ ký một bản hợp đồng mới kéo dài thêm 2 năm, sau khi hợp đồng cũ hết hạn vào cuối mùa giải này (đầu tháng Sáu).

Simon Oliveira - người phát ngôn của Becks, tuyên bố trên kênh BBC Sport ngày hôm qua: “Một bản hợp đồng mới từ Real đã được đặt sẵn trên bàn với những điều khoản tốt hơn rất nhiều so với hợp đồng cũ.

Hiện giờ, chúng tôi đang thảo luận những điều cơ bản trước khi tiến hành gặp gỡ vào đầu tuần sau. Tôi có thể khẳng định 100% là cậu ấy (Becks) sẽ không rời Real trong kỳ chuyển nhượng lần này. Becks đã xác định sẽ gắn bó ở sân Bernabeu”.

Đây thực sự là điều bất ngờ vì trước đó Real đã mở toang cánh cửa cho Becks ra đi sau khi hạn cuối cùng để thương lượng hợp đồng mới là ngày 1-1 vừa qua đã không thu được kết quả nào. Tại sao Real lại quay ngoắt 180o để tiến hành thương lượng một hợp đồng mới, liệu có phải họ sợ mất đi những nguồn thu khổng lồ từ việc sở hữu hình ảnh của tiền vệ 31 tuổi này?

Rất có thể. Kể từ khi có Becks, Real không được một danh hiệu nào, nhưng họ lại chiến thắng trên thị trường kinh doanh khi vượt qua cả Barca hay M.U để trở thành đội có thu nhập cao nhất thế giới. Hình ảnh của Becks hiện nay không còn được như một năm trước, nhưng chắc chắn vẫn có thể giúp Real kiếm bộn tiền.

Mặc dù Simon Oliveira khẳng định “những vấn đề thương lượng đều chỉ liên quan đến những giá trị về mặt bóng đá” nhưng điều đó không thể che lấp được thực tế là giá trị thương mại hoàn toàn lấn át. Nếu Becks ra đi, đâu sẽ là nơi thích hợp cho anh? Inter của Moratti chỉ muốn Becks để quảng bá thương hiệu của mình, đặc biệt là trên thị trường châu Á hay đúng hơn là Trung Quốc.

LA Galaxy sẽ trả cho Becks nhiều tiền hơn, nhưng chơi bóng ở giải nhà nghề Mỹ không khác mấy chuyện anh đi nhập “viện dưỡng lão”. Còn những nơi khác, chắc chắn Becks sẽ được ra sân thường xuyên hơn nhưng số tiền mà anh nhận được sẽ không thể bằng hiện tại.

Và rõ ràng khi Real đã bất ngờ xuống nước, cách tốt nhất là Becks nên ký hợp đồng mới. Tuy nhiên, anh phải chấp nhận một thực tế là ít được ra sân hơn cho đến khi nào Becks tìm lại được phong độ của chính mình.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác