1.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ vay tín chấp

(SGGPO).- Ngày 26-5, Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) cho biết, từ nay đến cuối năm 2016, ngân hàng này sẽ dành hạng mức 1.000 tỷ đồng vốn ngắn hạn để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) vay vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh không cần tài sản bảo đảm.

SME trong các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, sản xuất và xây dựng có thời gian hoạt động lâu dài, tình hình hoạt động kinh doanh ổn định, tăng trưởng tốt và đáp ứng được các điều kiện về uy tín thanh toán của Viet Capital Bank sẽ được vay theo gói hỗ trợ này.

Các SME được vay tín chấp tối đa lên đến 1,5 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi và miễn phí sử dụng nhiều loại dịch vụ như dịch vụ chi lương qua thẻ Viet Capital Bank, phí đăng ký và sử dụng dịch vụ thanh toán thuế điện tử...

Chương trình được triển khai trên toàn hệ thống của Viet Capital Bank cho đến khi giải ngân hết 1.000 tỷ đồng. Bên cạnh hỗ trợ các SME vay tín chấp, hiện Viet Capital Bank cũng có nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp như: cho vay bổ sung vốn lưu động, cho vay cầm cố hàng hóa hình thành từ vốn vay, cho vay sản xuất kinh doanh điều, gạo, cà phê, thủy sản, tài trợ xuất nhập khẩu…

Được biết hiện nay, nhiều SME cho biết khó tiếp cận vốn vay của ngân hàng là vì không có tài sản thế chấp. Gói vay này của Viet Capital Bank đưa ra nhằm giải quyết những vướng mắc trong việc đáp ứng nhu cầu vốn phát triển và sản xuất kinh doanh của các SME.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác