Mức lương ở Premier League

100.000 Bảng là giới hạn cuối cùng

  • “Không phải các ngôi sao muốn gì là được nấy !”
Chelsea sẽ không trả cho Lampard (trái)quá 100.000 bảng/tuần

Sau những màn trình diễn xuất sắc vừa qua, Cristiano Ronaldo - cầu thủ được HLV Alex Ferguson cho là “xuất sắc nhất thế giới hiện nay”, đã muốn Manchester United phải tăng lương lên 120.000 bảng Anh/tuần (lương hiện nay của Ronaldo theo hợp đồng đến năm 2010 là 60.000 bảng Anh/tuần).

Frank Lampard - cầu thủ số 2 thế giới năm 2006, cũng muốn tăng trên 100.000 bảng Anh/tuần (lương của Lampard hiện tại là gần 80.000 bảng Anh/tuần) nhưng theo một quan chức của một trong bốn CLB hàng đầu Premier League, sắp tới, các CLB ở Anh sẽ không trả quá 100.000 bảng/tuần cho bất cứ ngôi sao bởi theo ông này: “Nếu không có giới hạn thì những đòi hỏi về lương của cầu thủ sẽ không có điểm dừng”.

Còn nguồn tin từ Manchester United cũng xác nhận: “Quả thật hiện nay giữa Manchester United và Ronaldo có cuộc chiến về chuyện lương bổng. Ngôi sao Bồ Đào Nha muốn 120.000 bảng nhưng ban lãnh đạo CLB tuyên bố sẽ không thể quá cái mức 100.000 bảng. Tôi tin Ronaldo sẽ ở lại Old Trafford nhưng chắc chắn sắp tới sẽ có thêm tranh chấp”. Trong khi đó, một quan chức của Chelsea nhấn mạnh: “Lampard sẽ không thể muốn gì được nấy. Chúng tôi sẽ đề nghị mức lương không quá 100.000 bảng và đó là giới hạn tối đa”. Steve Kutner, người đại diện của Lampard, nhanh chóng đáp trả: “Chúng tôi chưa có bất cứ đề nghị nào. Nhưng mức lương 100.000 bảng cho Lampard là lố bịch bởi giá trị của Lampard cao hơn mức này”.

Tuy nhiên, theo tờ Guardian, cả Lampard và Ronaldo khó thể nhận được mức lương cao hơn nếu họ rời CLB của mình. Barcelona chưa bao giờ trả mức lương cao ngất, còn ở Real, thời kỳ trả những khoản tiền lương “khổng lồ” cho cho “các thiên hà” đã qua rồi. Tuy nhiên, vẫn có tin đồn Lampard sẽ đến Nou Camp trong mùa hè bởi vợ của ngôi sao Anh này muốn trở lại Tây Ban Nha và Barcelona cũng bày tỏ sự quan tâm đến tiền vệ hàng đầu của Chelsea.

Quang Trần

Các tin, bài viết khác