12 đầu bếp quốc tế dự Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An

(SGGPO).- Chiều 24-2, UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi họp báo giới thiệu sự kiện Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An - 2017.

Họp báo giới thiệu sự kiện Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An - 2017

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An được tổ chức từ ngày 22 đến 26-3 tại Vườn tượng Hội An. Tham gia Liên hoan ẩm thực lần này có 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, như: Đức, Thuỵ Điển, Slovenia, Bồ Đào Nha, Sri Lanka, Nga, Mauritius, Hy Lạp, Mỹ, Đài Loan, Ấn Độ cùng 12 nhà hàng thuộc các cơ sở kinh doanh của Hội An. Tại Liên hoan, các đầu bếp đến từ 12 quốc gia trên thế giới sẽ trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình tại 12 quầy hàng từ nguồn nguyên liệu chính của Hội An.

Trong đêm khai mạc Liên hoan, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới Thomas Andeas Gugler sẽ trao giấy chứng nhận "Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam" thành phố Hội An.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật