1,2 triệu bảng Anh để giữ Larsson ?

Sau trận thắng Aston Villa 2-1 ở vòng ba Cúp FA, chủ đề lớn nhất về Manchester United trong những ngày này là liệu tiền đạo Larsson có ở lại Old Trafford lâu hơn hay không. Như ai nấy đều đã biết, bản hợp đồng mượn Larsson có hiệu lực từ đầu tháng 1 đến ngày 12-3, sau đó trả Larsson lại cho Helsingborg. Nhưng vì Larsson bắt đầu bản hợp đồng ấy theo cách tốt nhất có thể – anh ghi bàn ở phút thứ 55 cho Manchester trong trận đấu với Aston Villa và anh đã chứng tỏ tài nghệ siêu đẳng trong cách cầm bóng, phối hợp tấn công – có lẽ CĐV Manchester United đang mong Larsson ở lại ít nhất đến hết mùa giải này.

Larsson mừng bàn thắng trong trận đấu với Aston Villa ở Cúp FA.

Được không? Trả lời với báo chí Anh, chủ tịch Helsingborg Sten-Inge để ngỏ mọi giải pháp: “Mọi chuyện tùy ở Larsson. Nếu cậu ấy muốn ở lại Manchester United lâu hơn, chúng tôi sẽ thương thảo với Manchester United. Chúng tôi sẽ không cản trở cậu ấy”. Nhưng khi trả lời hãng thông tấn AFP hôm 8-1, tức một ngày sau trận thắng Aston Villa, cách nói của Sten-Inge “chặt” hơn một chút: “Trước hết, chúng tôi cần phải nhận được lời đề nghị chính thức từ Manchester United. Vậy nhưng cho đến nay vẫn chưa có sự thương thảo nào về việc gia hạn hợp đồng cho mượn Larsson. Theo hợp đồng hiện hành thì cậu ấy trở lại với chúng tôi vào ngày 12-3”.

HLV Alex Ferguson, như báo chí đã loan tin, thậm chí còn so sánh Larsson với huyền thoại một thời Eric Cantona: “Tôi mừng cho Larsson và tôi nghĩ là anh ta có thể ghi những bàn thắng rất quan trọng cho Manchester United trong thời kỳ thi đấu sắp tới. Trước đây Eric Cantona đã ghi rất nhiều bàn thắng quan trọng và tôi nghĩ Larsson cũng sẽ có tác động như vậy”.

...Trong khi đó, các tờ báo Thụy Điển tiếp tục...bơm vào “cơn sốt Larsson” bằng cách ngợi ca trận ra mắt của cầu thủ này ở Old Trafford. Ngợi ca hết lời. Họ đăng tải nhiều bức ảnh lớn Larsson mừng bàn thắng cùng đồng đội vây quanh và nhật báo Dagens Nyheter căn cứ vào trận đấu ấy để kêu gọi Larsson trở lại đóng góp cho đội tuyển Thụy Điển: “Larsson thực hiện những đường chuyền mộng mơ, những cú chuyền ngược, những quả sút vô lê cắt kéo và anh ghi một bàn thắng. Xin hãy trở lại đội tuyển, Larsson!”...

Nói như chủ tịch Helsingborg, nói như Ferguson, tức là đôi bên…đã bằng lòng với nhau quá rồi. Manchester United cần một sát thủ tinh nhuệ trước khung thành như Larsson để đẩy mạnh cuộc đua Premier League với Chelsea. Helsingborg cũng cần Larsson, nhưng họ cũng cần…giải quyết nhiều thứ khác.

Theo nhật báo The Sun, nếu Larsson tiếp tục ở lại Manchester United đến cuối mùa bóng thì họ phải trả thêm Helsingborg 1,2 triệu bảng Anh. Về thông tin này, thái độ của chủ tịch Helsingborg Sten-Inge lại một lần nữa lấp lửng và…mời gọi: “Con số chính xác trong một hợp đồng như thế dựa trên nhiều thứ khác nhau. Chẳng hạn như chúng tôi phải bàn xem có cần phải tìm người thay thế Larsson hay không. Tuy nhiên, trước hết, tôi tiếp tục khẳng định là mọi quyết định phụ thuộc ở Larsson. Nếu anh ta muốn ở lại Manchester United, chắc chắn giữa Helsingborg và Manchester sẽ có những cuộc thương thảo”.

Phương Lan (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác