2 huyện hoàn thành đề án nâng cao chất lượng các tiêu chí về nông thôn mới

SGGP
Với đề án cấp huyện, có 2 huyện Nhà Bè, Cần Giờ đã hoàn thành đề án gửi về Văn phòng Ðiều phối và các sở ngành góp ý.

Theo thông tin từ Văn phòng Ðiều phối chương trình xây dựng nông thôn mới TPHCM, việc xây dựng đề án nâng cao chất lượng các tiêu chí về nông thôn mới tại 5 huyện (Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ) và 56 xã giai đoạn 2016-2020 đang có những chuyển động.

2 huyện hoàn thành đề án nâng cao chất lượng các tiêu chí về nông thôn mới ảnh 1  Nuôi tôm tại xã nông thôn mới Lý Nhơn (huyện Cần Giờ) 
Với đề án cấp huyện, có 2 huyện Nhà Bè, Cần Giờ đã hoàn thành đề án gửi về Văn phòng Ðiều phối và các sở ngành góp ý.

Với đề án cấp xã, hiện có 7 xã thông qua danh mục đầu tư cơ sở hạ tầng và 25 xã đang hoàn chỉnh đề án, chuẩn bị lấy ý kiến các sở ngành. 

Bình quân mỗi xã đạt 8/19 tiêu chí của Bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới theo đặc thù vùng nông thôn thành phố giai đoạn 2016-2020 (Quyết định số 6182 của UBND TPHCM).

PHIÊU NHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Vietnam Post hướng dẫn bà con nông dân  quy trình đưa sản phẩm lên sàn TMĐT

Nhà nông Việt lên sàn thương mại điện tử

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều loại nông sản gặp khó trong vận chuyển, tiêu thụ. Song với sự hỗ trợ của mạng lưới bưu chính khắp cả nước, người nông dân đã mạnh dạn đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và tìm được đầu ra.

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

T&T Group và đối tác Hoa Kỳ ký các hợp đồng hợp tác thương mại đầu tư trị giá trên 3 tỷ USD

Ngày 21-9-2021 (theo giờ Hoa Kỳ), trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hoa Kỳ, Tập đoàn T&T Group đã ký kết một loạt hợp đồng và biên bản ghi nhớ với các đối tác Hoa Kỳ để hợp tác đầu tư các dự án năng lượng tái tạo; thu mua nông sản và trở thành nhà phân phối độc quyền thương hiệu dược phẩm nổi tiếng hàng đầu quốc gia này. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế