2 ứng viên được nhận học bổng toàn phần Vạn Thịnh Phát lần 2

Quỹ học bổng Việt Nam - Vạn Thịnh Phát dành cho sinh viên năm thứ nhất và học sinh lớp 12, ưu tiên những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại bất kỳ trường đại học công lập và phổ thông trung học nào ở Việt Nam.

Tiếp nối thành công của việc trao học bổng lần thứ nhất từ quỹ học bổng Việt Nam Vạn Thịnh Phát cho năm học 2013, công ty TNHH Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiếp tục dành hai suất học bổng toàn phần cho năm học 2014. Mỗi suất trị giá 200.000 HKD/năm cho các ứng viên Việt Nam theo học chương trình cử nhân tại Đại học Hồng Kông (HKU) - trường xếp hạng 26 trên toàn thế giới và thứ hai tại châu Á (theo đánh giá của hệ thống Quacquarelli Symonds (QS) năm 2013).

“Dù tiêu chuẩn tuyển sinh theo chuẩn quốc tế rất khắt khe, trường hiện vẫn đang thu hút hơn 10.000 đơn xin nhập học ở bậc Đại học trên khắp thế giới với số lượng sinh viên quốc tế đa dạng đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau”.

Lãnh đạo Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trao học bổng cho các em ứng viên vào chiều ngày 18-8-2014.

Ngày 18-8, tại trụ sở Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (số 193-203 Trần Hưng Đạo, quận 1, TPHCM), Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã tổ chức trao học bổng toàn phần Việt Nam Vạn Thịnh Phát lần 2 (khóa học 2014-2018) cho 2 ứng viên gồm Đậu Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Trương Như Phụng. Em Đậu Thị Mỹ Duyên là sinh viên Trường đại học Ngoại Thương, tốt nghiệp Trường phổ thông Năng khiếu – thuộc đại học quốc gia VN – chuyên ngành toán. Riêng em Nguyễn Trương Như Phụng là sinh viên Trường đại học kinh tế Đà Nẵng, tốt nghiệp Trường phổ thông năng khiếu Lê Quý Đôn Đà Nẵng. Trước đó, năm 2013 em Kiều Trí Hòa Bình (sinh năm 1995), cựu học sinh Trường chuyên Lê Hồng Phong cũng đã nhận được học bổng này.

Để đạt được học bổng toàn phần Việt Nam Vạn Thịnh Phát, các ứng viên đã vượt qua hàng trăm ứng viên khác từ quá trình tuyển chọn và được các giáo sư của Trường Đại học Hồng Kông (HKU) phỏng vấn trực tiếp. Với học bổng trên, các ứng viên được Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tài trợ toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt 4 năm học tại Trường Đại học Hồng Kông.

Phát biểu tại buổi lễ, các ứng viên khẳng định sẽ không ngừng nỗ lực để duy trì học bổng trong suốt quá trình học. Lãnh đạo Tập đoàn cũng khẳng định sẽ tạo điều kiền, môi trường làm việc tốt nhất sau khi em tốt nghiệp ra trường về làm việc tại Tập đoàn. Lãnh đạo Tập đoàn cũng mong muốn sẽ tiếp tục có thêm nhiều ứng viên nhận được học bổng Việt Nam Vạn Thịnh Phát.  

Học bổng toàn phần này bao gồm tất cả các chi phí cần thiết, liên quan đến việc học tập và sinh hoạt của sinh viên trong thời gian học tại trường Đại học Hồng Kông, bao gồm phí nhập học, phí đăng ký làm thủ tục visa, học phí, vé máy bay, phí nhà trọ và các chi phí cá nhân khác.

Học bổng toàn phần Việt Nam Vạn Thịnh Phát tại Đại học Hồng Kông được trao cho sinh viên có mong muốn theo học các chuyên ngành: quản trị kinh doanh, chuyên ngành kế toán và tài chính; bất kỳ chương trình đại học nào của khoa kiến trúc; bất kỳ chương trình đại học nào của khoa kỹ thuật. Học bổng toàn phần này bao gồm tất cả các chi phí cần thiết, liên quan đến việc học tập và sinh hoạt của sinh viên trong thời gian học tại trường Đại học Hong Kong, bao gồm phí nhập học, phí đăng ký làm thủ tục visa, học phí, vé máy bay, phí nhà trọ và các chi phí cá nhân khác.

Học bổng toàn phần này không bao gồm các chi phí đăng ký xin học bổng như: phí vận chuyển hồ sơ, phí công chứng giấy tờ (nếu có), các phí liên quan khác và các chi phí phát sinh ngoài giá trị của học bổng. Sinh viên sẽ phải chịu trách nhiệm chi trả cho các chi phí này. Học bổng sẽ được tiếp tục trong suốt thời gian sinh viên theo học nếu thành tích học tập của sinh viên đạt yêu cầu, tương đương GPA (Grade Point Average) - điểm trung bình đạt từ 2.8 trở lên. (áp dụng GPA từ 3.0 trở lên kể từ năm học 2015).

Học bổng sẽ được tiếp tục trong suốt thời gian sinh viên theo học nếu thành tích học tập của sinh viên đạt yêu cầu, tương đương GPA (Grade Point Average) - điểm trung bình đạt từ 2.8 trở lên. (áp dụng GPA từ 3.0 trở lên kể từ năm học 2015).

Quỹ học bổng Việt Nam - Vạn Thịnh Phát dành cho sinh viên năm thứ nhất và học sinh lớp 12, ưu tiên cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại bất kỳ trường đại học công lập và phổ thông trung học nào ở Việt Nam với các yêu cầu sau:

1. Điểm các môn thi trong kỳ thi tuyển sinh đại học đạt 8/10 (đối với sinh viên năm thứ nhất đại học).

2. Điểm trung bình các môn học đạt 8/10 trong năm học lớp 10, 11 và học kỳ đầu của 12 (đối với học sinh lớp 12 các trường trung học công lập).

3. Điểm tổng kết đạt từ 39 trở lên cho hệ thống đánh giá IB (đối với học sinh lớp 12 các trường trung học quốc tế).

4. Đạt từ 6,5 điểm trở lên cho kỳ thi IELTS (không có kỹ năng nào dưới 5,5); hoặc từ 550 điểm trở lên cho kỳ thi TOEFL truyền thống; hoặc từ 80 điểm trở lên cho kỳ thi TOEFL iBT.

Các hoạt động tại Trường Đại học Hồng Kông

Thái Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế