200 doanh nghiệp nhận giải thưởng Thương hiệu Việt

(SGGP). – Tối 9-9, tại TPHCM, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Phương Nam, Tạp chí Thương hiệu Việt tổ chức lễ trao giải thưởng Thương hiệu Việt cho 200 doanh nghiệp (DN), trong đó tôn vinh và trao giải thưởng cho 100 doanh nhân trí thức tiêu biểu và 100 DN ứng dụng khoa học công nghệ tiêu biểu. Đây là những DN đã ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành, nâng cao tính cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng…

Tại lễ trao giải thưởng, Tạp chí Thương hiệu Việt cũng đã phát động triển khai chương trình cung cấp 10.000 website miễn phí nhằm tăng cường hỗ trợ cho DN trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh, xây dựng và quảng bá thương hiệu. Theo đó, khi chuyển giao website, DN được miễn phí thiết kế, miễn phí tên miền và miễn phí hướng dẫn điều hành.

L.LONG

840 tỷ đồng tư vấn kỹ thuật đường sắt Hà Nội

(SGGP).- Ngày 9-9, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Liên danh tư vấn Việt Nam-Nhật Bản (JKT) đã ký hợp đồng thực hiện gói thầu dịch vụ tư vấn kỹ thuật thuộc giai đoạn 1 dự án xây dựng đường sắt đô thị số 1 Hà Nội (đường sắt trên cao Yên Viên-Ngọc Hồi) với tổng giá trị gói thầu xấp xỉ 840 tỷ đồng. Theo các điều khoản ký kết, trong vòng 74 tháng, Liên danh JKT sẽ phải hoàn thành công tác khảo sát, lập thiết kế kỹ thuật; trợ giúp đấu thầu; hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tái định cư; đào tạo nhân lực, vận hành và bảo dưỡng công trình sau bàn giao...
Tuyến đường sắt trên cao Yên Viên-Ngọc Hồi dài 28 km nằm trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải thủ đô Hà Nội đến năm 2020.

M.DUY

Góp ý Đề án đưa Việt Nam thành quốc gia mạnh về CNTT

(SGGP).- Bộ TT-TT vừa đăng tải toàn văn dự thảo Quyết định của Thủ tướng phê duyệt Đề án tăng tốc sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin (CNTT) lên website của bộ tại địa chỉ: www.mic.gov.vn để lấy ý kiến đóng góp của người dân. Thời gian lấy ý kiến cho dự thảo đề án này sẽ kéo dài hết ngày 30-9 tới. Theo dự thảo đề án này, đến năm 2015, Việt Nam đứng thứ 70 trở lên trong các bảng xếp hạng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) về CNTT, có tổng doanh thu lĩnh vực CNTT chiếm tỷ trọng 17%-20% trong GDP, và tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm gấp từ 2-3 lần tốc độ tăng trưởng GDP.

T.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Áp thuế đường nhập khẩu từ Thái Lan

Bộ Công thương vừa ban hành quyết định số 477 về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) tạm thời với sản phẩm mía đường có xuất xứ từ Thái Lan. Trong đó, đường thô (mã số 1701.13.00, 1701.14.00) áp mức thuế CBPG là 29,23% và thuế CTC 4,65%; đường tinh luyện (1701.99.10, 1701.99.90, 1701.91.00, 1702.90.91) có mức thuế CBPG 44,23% và thuế CTC 4,65%.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Sơ chế, đóng gói hàng nông sản tại nguồn: Chưa đồng bộ, thiếu biện pháp chế tài

Sau 3 năm TPHCM triển khai chương trình sơ chế hàng hóa nông sản có nguồn gốc từ các tỉnh thành đưa về 3 chợ đầu mối bán buôn là Thủ Đức, Hóc Môn và Bình Điền, đến nay tỷ lệ rác thải trên tổng lượng hàng hóa về 3 chợ có xu hướng giảm. Để chương trình đạt hiệu quả cao, thì việc thực hiện phải đồng bộ, có biện pháp chế tài phù hợp nhằm đảm bảo sự công bằng trong quá trình triển khai. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Nét đẹp người phụ nữ vùng cao nguyên đá Hà Giang

Hà Giang – mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc không chỉ hấp dẫn bởi phong cảnh núi non hùng vĩ của vùng cao nguyên đá, mà còn bởi những con người thân thiện, những người phụ nữ vùng cao mộc mạc, mến khách, chăm lao động…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế