200 doanh nghiệp nhận giải thưởng Thương hiệu Việt

(SGGP). – Tối 9-9, tại TPHCM, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Phương Nam, Tạp chí Thương hiệu Việt tổ chức lễ trao giải thưởng Thương hiệu Việt cho 200 doanh nghiệp (DN), trong đó tôn vinh và trao giải thưởng cho 100 doanh nhân trí thức tiêu biểu và 100 DN ứng dụng khoa học công nghệ tiêu biểu. Đây là những DN đã ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành, nâng cao tính cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng…

Tại lễ trao giải thưởng, Tạp chí Thương hiệu Việt cũng đã phát động triển khai chương trình cung cấp 10.000 website miễn phí nhằm tăng cường hỗ trợ cho DN trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh, xây dựng và quảng bá thương hiệu. Theo đó, khi chuyển giao website, DN được miễn phí thiết kế, miễn phí tên miền và miễn phí hướng dẫn điều hành.

L.LONG

840 tỷ đồng tư vấn kỹ thuật đường sắt Hà Nội

(SGGP).- Ngày 9-9, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Liên danh tư vấn Việt Nam-Nhật Bản (JKT) đã ký hợp đồng thực hiện gói thầu dịch vụ tư vấn kỹ thuật thuộc giai đoạn 1 dự án xây dựng đường sắt đô thị số 1 Hà Nội (đường sắt trên cao Yên Viên-Ngọc Hồi) với tổng giá trị gói thầu xấp xỉ 840 tỷ đồng. Theo các điều khoản ký kết, trong vòng 74 tháng, Liên danh JKT sẽ phải hoàn thành công tác khảo sát, lập thiết kế kỹ thuật; trợ giúp đấu thầu; hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tái định cư; đào tạo nhân lực, vận hành và bảo dưỡng công trình sau bàn giao...
Tuyến đường sắt trên cao Yên Viên-Ngọc Hồi dài 28 km nằm trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải thủ đô Hà Nội đến năm 2020.

M.DUY

Góp ý Đề án đưa Việt Nam thành quốc gia mạnh về CNTT

(SGGP).- Bộ TT-TT vừa đăng tải toàn văn dự thảo Quyết định của Thủ tướng phê duyệt Đề án tăng tốc sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin (CNTT) lên website của bộ tại địa chỉ: www.mic.gov.vn để lấy ý kiến đóng góp của người dân. Thời gian lấy ý kiến cho dự thảo đề án này sẽ kéo dài hết ngày 30-9 tới. Theo dự thảo đề án này, đến năm 2015, Việt Nam đứng thứ 70 trở lên trong các bảng xếp hạng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) về CNTT, có tổng doanh thu lĩnh vực CNTT chiếm tỷ trọng 17%-20% trong GDP, và tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm gấp từ 2-3 lần tốc độ tăng trưởng GDP.

T.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Du lịch

Du lịch Đông Nam bộ vượt khó

Năm vừa qua, du lịch cả nước đã chịu nhiều tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng so với cả nước, bức tranh của ngành công nghiệp không khói khu vực Đông Nam bộ vẫn xuất hiện những gam màu tươi sáng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế