200 doanh nghiệp nhận giải thưởng Thương hiệu Việt

(SGGP). – Tối 9-9, tại TPHCM, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Phương Nam, Tạp chí Thương hiệu Việt tổ chức lễ trao giải thưởng Thương hiệu Việt cho 200 doanh nghiệp (DN), trong đó tôn vinh và trao giải thưởng cho 100 doanh nhân trí thức tiêu biểu và 100 DN ứng dụng khoa học công nghệ tiêu biểu. Đây là những DN đã ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành, nâng cao tính cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng…

Tại lễ trao giải thưởng, Tạp chí Thương hiệu Việt cũng đã phát động triển khai chương trình cung cấp 10.000 website miễn phí nhằm tăng cường hỗ trợ cho DN trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh, xây dựng và quảng bá thương hiệu. Theo đó, khi chuyển giao website, DN được miễn phí thiết kế, miễn phí tên miền và miễn phí hướng dẫn điều hành.

L.LONG

840 tỷ đồng tư vấn kỹ thuật đường sắt Hà Nội

(SGGP).- Ngày 9-9, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Liên danh tư vấn Việt Nam-Nhật Bản (JKT) đã ký hợp đồng thực hiện gói thầu dịch vụ tư vấn kỹ thuật thuộc giai đoạn 1 dự án xây dựng đường sắt đô thị số 1 Hà Nội (đường sắt trên cao Yên Viên-Ngọc Hồi) với tổng giá trị gói thầu xấp xỉ 840 tỷ đồng. Theo các điều khoản ký kết, trong vòng 74 tháng, Liên danh JKT sẽ phải hoàn thành công tác khảo sát, lập thiết kế kỹ thuật; trợ giúp đấu thầu; hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tái định cư; đào tạo nhân lực, vận hành và bảo dưỡng công trình sau bàn giao...
Tuyến đường sắt trên cao Yên Viên-Ngọc Hồi dài 28 km nằm trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải thủ đô Hà Nội đến năm 2020.

M.DUY

Góp ý Đề án đưa Việt Nam thành quốc gia mạnh về CNTT

(SGGP).- Bộ TT-TT vừa đăng tải toàn văn dự thảo Quyết định của Thủ tướng phê duyệt Đề án tăng tốc sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin (CNTT) lên website của bộ tại địa chỉ: www.mic.gov.vn để lấy ý kiến đóng góp của người dân. Thời gian lấy ý kiến cho dự thảo đề án này sẽ kéo dài hết ngày 30-9 tới. Theo dự thảo đề án này, đến năm 2015, Việt Nam đứng thứ 70 trở lên trong các bảng xếp hạng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) về CNTT, có tổng doanh thu lĩnh vực CNTT chiếm tỷ trọng 17%-20% trong GDP, và tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm gấp từ 2-3 lần tốc độ tăng trưởng GDP.

T.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Theo nghiên cứu công bố tại Hội thảo, những năm tiếp theo của giai đoạn 2021-2025, kinh tế Việt Nam có thể chưa thể thực sự bứt phá

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khoảng 6,3%/năm trong giai đoạn 2021-2025

Covid-19 chỉ là một sự đứt đoạn trong tăng trưởng hay đã và đang bào mòn các động lực tăng trưởng của giai đoạn tới? Những giải pháp nào Chính phủ và doanh nghiệp cần phải chú ý thực hiện nhằm phục hồi nền kinh tế và bứt phá trong thời gian tới? Đó là những vấn đề được bàn thảo tại cuộc hội thảo Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hiệp quốc (UNDP) đồng tổ chức.

 

 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinFast ra mắt hai dòng xe máy điện mới và công bố mô hình trải nghiệm mua sắm O2O

Ngày 21-01-2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố mở bán hai dòng xe máy điện mới Theon và Feliz, khẳng định năng lực nghiên cứu phát triển công nghệ hàng đầu trên thị trường xe điện thông minh. Đặc biệt, công ty cũng chính thức ra mắt mô hình mua sắm O2O (online to offline) nằm trong hệ sinh thái sản phẩm - dịch vụ đa ngành của Vingroup, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mua sắm ưu việt nhất cho khách hàng.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế