2/3 số mẫu gia cầm ở Cà Mau dương tính với virus H5N1

Chiều 12-3, ông Nguyễn Thành Huy, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Cà Mau, cho biết: Trong số 24 mẫu gia cầm ở các chợ mà đơn vị vừa chủ động lấy mẫu kiểm nghiệm, kết quả có tới 2/3 số mẫu dương tính với virus H5N1.

Theo đó, chợ phường 7 và phường 8 (TP Cà Mau) có 4/6 mẫu dương tính; chợ thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình) có 5/6 mẫu dương tính; chợ xã Khánh Hội (huyện U Minh) có 1/3 mẫu dương tính; chợ Rạch Ráng (huyện Trần Văn Thời) có 3/3 mẫu dương tính; chợ thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) có 3/3 mẫu dương tính.

Trước tình hình dịch cúm gia cầm diễn biến phức tạp, đặc biệt là hoạt động buôn bán gia cầm mang mầm bệnh có chiều hướng gia tăng, ngành thú y Cà Mau đang tăng cường các hoạt động kiểm dịch, giám sát dịch tễ, hoạt động chăn nuôi, buôn bán, kinh doanh gia cầm. Đầu năm 2013 đến nay trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 3 ổ dịch cúm đã qua 21 ngày, xảy ra tại xã Trần Hợi (huyện Trần Văn Thời), xã Tân Phú (huyện Thới Bình) và xã An Xuyên (TP Cà Mau).

X.Hạ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).