26.000ha lúa vùng Bắc Trung bộ bị khô hạn

SGGP
Tại TP Vinh, Bộ NN-PTNT và UBND tỉnh Nghệ An vừa phối hợp tổ chức Hội nghị “Tăng cường ứng phó với hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và phòng chống thiên tai khu vực Bắc Trung bộ”.

Các tỉnh miền Trung đang bị hạn hán nghiêm trọng

Các tỉnh miền Trung đang bị hạn hán nghiêm trọng

Ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, cho rằng, nguyên nhân hạn hán là do không có mưa trong thời gian dài, dòng chảy bị suy kiệt từ 20%-30%, nắng nóng, các hồ khó khăn về nước. Bộ trưởng yêu cầu toàn vùng nghiên cứu kỹ để điều tiết hiệu quả dung tích nước các hồ chứa; bơm hỗ trợ cho 26.000ha lúa bị hạn; áp dụng tưới luân phiên.

Toàn vùng còn 46.600 hộ thiếu nước, cần giải pháp cung cấp nước để không hộ nào thiếu nước sinh hoạt. Về lâu dài, các tỉnh cần rà soát tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng thích ứng, không để nguy cơ rủi ro; chú ý đến vùng sinh thủy rừng vì đây là vùng giữ nước.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt

Ngày 26-11, tại Quảng trường tỉnh Bình Phước (Quảng trường 23-3), thành phố Đồng Xoài, đã diễn ra lễ khai mạc “Phiên chợ không dùng tiền mặt TP Đồng Xoài năm 2022”. Đây là phiên chợ đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Bình Phước.

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán tăng mạnh, cặp đôi NVL - PDR vẫn chưa thoát sàn

Mặc dù chưa phải là một phiên bùng nổ theo đà nhưng thị trường hôm nay đã có một phiên tăng mạnh, sắc tím tràn ngập thị trường, số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm, VN-Index bật tăng gần 24 điểm nhưng cặp đôi NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) vẫn chưa thể thoát sàn với dư bán sàn tương ứng gần 33,2 triệu cổ phiếu và gần 17,7 triệu cổ phiếu.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế