3 ngày chiếu phim tài liệu miễn phí tại Hà Nội

(SGGPO).- Hãng phim Tài liệu & Khoa học Trung Ương sẽ tổ chức “Những ngày phim tài liệu Việt Nam” chiếu miễn phí phim tài liệu nhân kỷ niệm Ngày Điện ảnh Việt Nam (15-3-2011) trong 3 ngày từ 8 đến 10-3 tại phòng chiếu của Hãng tại Hà Nội.

Chùm phim sẽ được chiếu miễn phí trong dịp này gồm 7 bộ phim của các đạo diễn có uy tín, với nhiều đề tài đa dạng của cuộc sống.

Nếu phim “Lời ru thì buồn”- Đạo diễn Mạc Văn Chung đi sâu vào một thực trạng khiến xã hội day dứt, là số phận của những phụ nữ Việt Nam đi lấy chồng nước ngoài thì “Chuyện của Nhã”- Đạo diễn Công Thành Đức lại khẳng định sức sáng tạo của giới trẻ Việt Nam qua câu chuyện của kỹ sư công nghiệp Nguyễn Thị Trang Nhã khi vượt qua vô vàn khó khăn để tạo ra loại cây “2 trong 1”: Trên cho ra quả cà chua, dưới cho ra củ khoai tây.

Bộ phim “Cố đô”- Đạo diễn Trần Phi kể về những sự kiện lịch sử của cố đô Hoa Lư hơn 1.000 năm trước đã hình thành nên nền độc lập của nhà nước Đại Cồ Việt, làm tiền đề cho Vua Lý Công Uẩn định đô ở Thăng Long.

“Miếng sống” - Đạo diễn - biên kịch Trần Phi đề cập đến vấn đề mang tính thời sự trong thời buổi kinh tế thị trường. Rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, trong đó, đặc biệt là có không ít đồ ăn, thức uống bị bảo quản bằng hóa chất độc hại và đó chính là nguồn gây ra bệnh tật.

“Một mai, mai một tiếng chuông” - Đạo diễn Thanh Nguyên lại đi sâu về vấn đề bảo tồn nghệ thuật trong đời sống đương đại...

Theo Hãng phim Tài liệu & Khoa học trung ương, trong 3 ngày này sẽ tổ chức giao lưu giữa một số đoàn làm phim với khán giả.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.