4 nước châu Âu cấm Onur Air hạ cánh

Một số quốc gia châu Âu đã quyết định không cho phép các chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Thổ Nhĩ Kỳ Onur Air hạ cánh với lý do: những chiếc máy bay của hãng hàng không giá rẻ này không đủ tiêu chuẩn an toàn. Điều này đã khiến rất nhiều hành khách của  hãng hàng không Onur Air bị mắc kẹt tại các sân bay. Mời click vào để xem video

Lệnh cấm các máy bay của hãng hàng không giá rẻ Onur Air hạ cánh được Đức, Hà Lan, Pháp và Thụy Sĩ áp đặt. Chính phủ Hà Lan tuyên bố trong tháng tới Onur Air cần phải nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong các chuyến bay của hãng mới có thể tiếp tục được hạ cánh xuống các sân bay châu Âu.

Onur Air đã phủ nhận sự đánh giá của 4 nước châu Âu và kiên quyết phản đối lệnh cấm. Người phát ngôn của Onur Air cho biết, họ sẽ sắp xếp thêm một số chuyến bay dể đón các hành khách bị mắc kẹt. Trong khi đó hãng hàng không của Thổ Nhĩ Kỳ  Ankara cũng đã cho phép một số máy bay của Đức tới Thổ Nhĩ Kỳ để đón các hành khách người Đức còn đang bị mắc kẹt tại đây.

Onur Air hiện đang sở hữu 26 máy bay bao gồm 5 máy bay Boeing, 21 máy bay Airbus. Là hãng hàng không giá rẻ, mỗi tuần hãng thực hiện đến 300 chuyến bay sang châu Âu và chuyên chở 1,4 triệu hành khách mỗi năm.

Theo VTV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu tàu container lớn nhất thế giới cập cảng Cái Mép

Siêu tàu container lớn nhất thế giới cập cảng Cái Mép

Ngày 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), CMIT là liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam và Cảng Sài Gòn và APM Terminals, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Tin nóng trong ngày

Nhịp sống sài gòn

Số hóa Nhà hát Thành Phố - Bản điệp khúc thời gian

Số hóa Nhà hát Thành Phố - Bản điệp khúc thời gian

Nhằm góp phần bảo tồn các công trình kiến trúc đặc sắc, độc đáo của TPHCM, việc số hóa các công trình là đòi hỏi tất yếu. Dự án số hóa Nhà hát Thành Phố đã được triển khai với những công nghệ hiện đại, góp phần lưu giữ bản điệp khúc thời gian cho các thế hệ sau.

Phóng sự truyền hình

Hành trình sự sống diệu kỳ của Trúc Nhi - Diệu Nhi

Hành trình sự sống diệu kỳ của Trúc Nhi - Diệu Nhi

Hơn 400 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và 84 ngày đại phẫu tách rời, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã trải qua hành trình đầy cam go để đến với một cuộc sống mới. Suốt quá trình đó, hai con luôn có sự đồng hành đầy tình yêu thương của gia đình và các y bác sĩ. Giờ đây, cuộc sống tươi đẹp, diệu kỳ đang rộng mở với hai công dân nhí.

Việt Nam - Những điểm đến

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Là du thuyền đầu tiên tại Phú Quốc, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Pháp, Sarita tự hào mang tới cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và khác biệt nơi đảo Ngọc. Chiêm ngưỡng hoàng hôn tuyệt đẹp đầy màu sắc tại Phú Quốc trên du thuyền Sarita là một trong những điều bạn nhất định không được bỏ lỡ khi đến đây.