Chiều nay bế mạc Hội hoa Xuân TPHCM

46 nghệ nhân được UBNDTP tặng bằng khen

Chiều tối nay (mùng 8 tết), Ban tổ chức Hội hoa Xuân TPHCM sẽ làm lễ tổng kết và tặng bằng khen lần đầu tiên của UBNDTP cho 46 nghệ nhân (NN) có tác phẩm thiên nhiên đoạt giải đặc biệt và giải vàng.

Điều này vừa khẳng định sự trưởng thành của HHX cấp thành phố trong 27 năm qua mà giới NN nhiều tỉnh thành trong cả nước góp công vun đắp thành một hội hoa mang tính truyền thống, vừa động viên các NN thêm sức sáng tạo những tác phẩm ngày càng đặc sắc, hấp dẫn hơn để sẵn sàng hội nhập vào “sân chơi” hoa kiểng, cá kiểng quốc tế sắp đến.

Ngoài giải đặc biệt dành cho NN Dương Văn Vệ với kiểng “Mai vàng”, các NN xứng đáng đạt giải vàng ở bộ môn kiểng cổ, bonsai, non bộ có Lê Đức Hiền với tác phẩm “Me chua”, Trần Văn Thùy và Nguyễn Ngọc Sơn “Mai chiếu thủy”, Lê Quang Vinh và Nguyễn Sáu “Si bông”, Lê Quang Vinh “Thông đen”, Dương Văn Đông “Mai vàng”, Hoàng Hùng Dũng “Thu điếu nhạn giải sầu”, Nguyễn Văn Lục Khoa “Thu thủy trường thiên”, Phạm Đặng Huấn “Nam quốc sơn hà”, Trần Tấn Lộc “Thiên thai”, Trần Hữu Lân “Đợi chờ”, Lâm Ngọc Vinh “Đón xuân này nhớ xuân xưa”. Bộ môn đá cảnh và cây khô cũng trải qua thách thức không kém để giành được giải vàng gồm các tác phẩm “Bến an bình” của NN Phạm Đức Tín, “Kéo chài” Phạm Viết Dũng, “Lời ru” Nguyễn Anh Quân, “Sức sống” Phạm Ngọc Trường, “Vượt sa mạc” Bùi Văn Luận.

Theo nhận định của anh Nguyễn Thiện Tịch, Tổng thư ký Hội Hoa lan cây cảnh TPHCM, tiêu chuẩn dự thi của bộ môn hoa lan tại HHX 2007 đã được nâng cao hơn một bậc so với trước nên số hiện vật vượt chuẩn cũng khá nhiều để đạt các giải vàng như NN Trần Kim Tuấn với Vanda; Hồ Văn Bình, Dương Mỹ Xuân, Nguyễn Ngọc Kỳ Phương, Nguyễn Văn Bền với Cattleya; Trần Thị Minh Châu với Ngọc điểm; Lê Văn Rum với Ren. Philippine; Huỳnh Thanh Hòa với Kim điệp và Hội Sinh vật cảnh TP Đà Lạt với Cymbidium.

Trong khi đó NN Lâm Ngọc Châu đoạt cả 2 giải vàng về xương rồng Echinocactus Grusonii và Ferocartus Gracilis, Nguyễn Ngọc Long với giải vàng cho Ferocartus Stainesii. Một số kiểng lạ và kiểng có hoa tạo cho HHX giàu sắc xuân có giải vàng như kiểng tóc tiên của NN Ba Thật, hoa hồng của Phạm Quốc Tuấn, bông giấy của Võ Văn Khuyên, mai vàng lớn và nhỏ của Nguyễn Văn Lến, sứ Hồng Ân của Đỗ Ngọc Quyên, trâm ghép mận của Tô Văn Tám, cắm hoa “Quê ngoại” của Thùy Trang và mâm quả “Việt Nam hội nhập và phát triển” của Nguyễn Thiên Hải…

LÊ BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.