TPHCM

5 ngày: xử phạt 52 cơ sở hành nghề y – dược vi phạm

Chiều 3-8, bác sĩ Nguyễn Đức An – Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, chỉ tính sơ bộ trong 5 ngày qua từ 30-7 đến 3-8, Thanh tra sở đã ra quyết định và xử phạt 33 cơ sở hành nghề dược và 19 cơ sở hành nghề khám chữa bệnh với hình thức phạt tiền là 213.650.000 đồng; thu hồi 14 khoản thuốc phi mậu dịch và đình chỉ hoạt động 2 cơ sở khám chữa bệnh.

Cũng theo BS An, nguyên nhân vi phạm chủ yếu là do các cơ sở chưa tuân thủ các quy định hành nghề của Bộ Y tế như: kinh doanh thuốc phi mậu dịch, không lập sổ sách theo dõi thuốc, không niêm yết giá, người chủ vắng mặt không có ủy quyền và các cơ sở khám chữa bệnh còn quảng cáo không đúng chức năng.

L.K.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Theo A05, nhiều hình ảnh do người có tiền án, tiền sự sử dụng trang cá nhân, đăng lên mạng xã hội Facebook, YouTube. Những video này phản ánh cuộc sống giang hồ, xã hội đen nhưng trở thành hiện tượng mạng, được hàng triệu người dùng mạng theo dõi.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.