5 ứng viên hàng đầu nội dung đôi nam

1- Pierre-Hugues Hebert và Nicolas Mahut (Pháp)

Sự vắng mặt của anh em nhà Bryan (Mike Bryan và Bob Bryan, HCV Olympic London 2012, rút lui vì e ngại vi rút Zika), cặp đôi người Pháp Pierre-Hugues Hebert và Nicolas Mahut trở thành ứng viên hàng đầu cho nội dung đôi nam môn quần vợt ở Olympic Rio 2016. Họ cũng đang là 2 tay vợt xếp thứ 1 và thứ 2 trên bảng điểm đôi của ATP.

Bộ đôi Pierre-Hugues Hebert và Nicolas Mahut (Pháp)

2- Andy Murray và Jamie Murray (Anh quốc)

Jamie Murray hiện xếp sau 2 tay vợt người Pháp trên bảng xếp hạng đôi của ATP, Marcelo Melo cùng với anh em nhà Bryan. Với việc thường xuyên đánh chung với em trai vốn là ĐKVĐ đơn nam Olympic, ở các giải đôi suốt thời gian qua,.

3- Marcelo Melo và Bruno Soares (Brazil)

Bộ đôi này tỏ ra tự tin đến mức họ đã chia nhau ra để thi đấu ở giải đôi của Rogers Cup mới vừa kết thúc ở Toronto. Melo đã đánh bại Suares trong trận đấu chung kết khi đánh cặp cùng với Ivan Dodig, trong khi đó, người đánh cặp cùng với Suares lại chính là… Jamie Murray.

4- Florin Mergea và Horia Tecau (Rumani)

Cả 2 hiểu rất rõ về nhau vì đã cùng nhau thắng các danh hiệu đôi nam trẻ ở Wimbledon 2002 và 2003. Tecau đã giành 2 Grand Slam “người lớn”, còn Megea cũng từng lọt đến bán kết Grand Slam trong 2 lần. Họ sẽ là đối thủ đáng gờm ở Rio.

5- Daniel Nestor và Vasek Pospisil (Canada)

Kinh nghiệm dày dạn của Daniel Nestor (năm nay đã 41 tuổi) sẽ là chỗ dựa vững chắc cho sức trẻ của Vasek Pospisil. Không có tay vợt số 1 Milos Raonic, trọng trách giành huy chương cho quần vợt Canada đã được giao phó tất cả vào tay của 2 tay vợt này.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác