50 học viên cai nghiện ma túy trốn trại

SGGPO
Hàng trăm chiến sĩ công an được huy động để tìm kiếm 50 học viên cai nghiện trốn trại chiều 24-6. Hiện 41 học viên đã trở lại trại.

Lực lượng công an tiếp tục bám địa bàn, tìm kiếm học viên trốn trại. Ảnh: VĂN TRẦN

Lực lượng công an tiếp tục bám địa bàn, tìm kiếm học viên trốn trại. Ảnh: VĂN TRẦN

Ngày 25-6, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, các ngành chức năng đang nỗ lực tìm kiếm và vận động các học viên cai nghiện ma túy trốn trại đưa trở lại cơ sở cai nghiện.

Theo đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Bến Tre, qua công tác tìm kiếm và vận động, lực lượng chức năng đã đưa được 41/50 học viên cai nghiện ma túy trốn trại trước đó, quay trở lại cơ sở. 

Các học viên sau khi trốn khỏi trại chỉ tìm nơi ẩn náu chứ không gây ảnh hưởng gì đến tình hình trật tự xã hội. 

Hiện, lực lượng chức năng tiếp tục bám địa bàn tìm kiếm, đồng thời phối hợp với gia đình tổ chức kêu gọi và vận động 9 học viên còn lại trở về cơ sở.
50 học viên cai nghiện ma túy trốn trại ảnh 1 Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre, nơi các học viên trốn trại 

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 24-6, có 50 học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre (ở xã Tân Xuân, huyện Ba Tri) trong lúc chơi thể thao, lợi dụng sự sơ hở của lực lượng bảo vệ, nên các học viên này đã đạp đổ cổng, đồng loạt bỏ trốn.

Khi trốn ra được bên ngoài thì một số đối tượng chạy về hướng chợ Tân Xuân (huyện Ba Tri), một nhóm còn lại chạy trốn ở các vườn cây chuối, dừa nước… ở xã Thạnh Trị (huyện Bình Đại).

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc Công an tỉnh, Công an huyện Ba Tri và huyện Bình Đại, Công an tại cơ sở và lực lượng quân sự địa phương, tổ chức chốt chặn nhiều ngã, truy tìm bao vây, vận động các học viên trở lại cơ sở. 

Do thời điểm các học viên trốn khỏi cơ sở đã cuối giờ chiều và trời sụp tối nên việc truy tìm và vận động các học viên quay trở lại cơ sở cai nghiện gặp rất nhiều khó khăn… 

Hiện cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre hiện đang quản lý 160 học viên, chủ yếu là người dân trong tỉnh.

VĂN TRẦN - KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án