500 bộ áo dài sẽ trình diễn trong đêm “Huyền ảo hồ Gươm”

(SGGPO).- 500 bộ áo dài trong bộ sưu tập “Đất rồng thiêng” của NTK Đức Hùng sẽ tham gia lễ hội áo dài ba miền tổ chức vào đêm 1-10 tại Hồ Hoàn Kiếm.

Dựa trên ý tưởng về mảnh đất Thủ đô hội tụ mọi yếu tố về thiên thời, địa lợi và nhân hòa, bộ sưu tập được thiết kế với chất liệu của nhiều mùa như: Tơ tằm, nhung the, voan… kết hợp với nghệ thuật thêu ren, kết cườm trên đá… nổi bật với ba gam màu chủ đạo là hồng đào (miền Bắc), mai vàng (miền Nam) và sắc tím đặc trưng của xứ Huế.

Một số mẫu áo dài trong bộ sưu tập của NTK Đức Hùng

 
Theo kịch bản, lễ hội áo dài ba miền sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 1-10, tại khu vực Tháp Bút- Ngọc Sơn, nằm trong chương trình đêm “Huyền ảo hồ Gươm” mở màn chuỗi 10 ngày đại lễ 1.000 năm Thăng Long.
 
NTK Đức Hùng cho biết, các người mẫu sẽ trình diễn bộ sưu tập trên một sàn diễn ngoài trời dài hơn 350m, bắt đầu từ phía trong đền Ngọc Sơn, chạy qua cầu Thê Húc, vòng qua 2 bên mặt trái và mặt phải của Tháp Bút. Dọc hai bên sân khấu sẽ bài trí cầu kỳ với hình ảnh của những chiếc nón,  những gánh hàng hoa… nhằm tái hiện khung cảnh của một Hà Nội xưa thơ mộng và tha thướt làm nổi bật nét duyên dáng của những tà áo dài truyền thống.

THU HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…