58 công trình nhận giải thưởng của Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam

Ngày 20-12, tại Hà Nội, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam đã tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cho 58 công trình xuất sắc của các hội viên trong năm 2019. Theo Ban tổ chức, giải thưởng Hội Văn nghệ dân gian năm 2019 có 77 công trình dự xét.

Hội đồng xét giải đã quyết định trao giải thưởng cho 58 công trình và tặng thưởng cho 3 công trình. Trong đó có 14 giải nhì (không có giải nhất), 39 giải ba, 5 giải khuyến khích. Đây là những công trình nghiên cứu, khảo cứu, điền dã… có chất lượng tốt, tính tổng kết, tính thực tiễn cao, được thực hiện công phu.

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.