6 người chạy xuyên nước Việt

Sáng 22-12, 6 VĐV của đoàn chạy xuyên Việt gồm các nước Anh, Ba Lan, Iraq, Nam Phi và Pháp đã về đến TPHCM sau 9 ngày xuyên dọc chiều dài đất nước Việt Nam, bắt đầu từ ngày 13-12 tại Hà Nội.

Đoàn chạy xuyên việt “đa quốc gia” trên đường về đích tại Trung tâm TDTT Quốc phòng 5 – Hải quân (TPHCM). Ảnh: Dũng Phương

Đúng 11g30, 6 người bạn “đa quốc gia” này đã về đến đích tại Trung tâm TDTT Quốc phòng 5 – Hải quân (TPHCM). Tại đây, Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 Nguyễn Hồng Minh và Trung tá Vũ Đình Thắng – Giám đốc Trung tâm TDTT Quốc phòng 5 cùng đông đảo phóng viên báo đài đã có mặt chào đón họ. Anh Rene Croisier - người đề xuất ra cuộc chạy xuyên Việt này, đồng thời cũng là VĐV tham dự đã cho biết: “Đây là cuộc chạy thật tuyệt vời.

Ngày xuất phát, chúng tôi đã cùng chạy 200 mét đầu với đại diện của UBTDTT Việt Nam. Sau đó, chúng tôi chia nhau chạy tiếp sức mỗi người chạy khoảng 30 phút rồi chuyển sang người kế tiếp cho đến người thứ 6 rồi quay lại người đầu tiên. Cứ thế, chúng tôi chạy ngày đêm không nghỉ từ Thủ đô Hà Nội đến TPHCM với tổng chiều dài khoảng 1.750 km. Kết quả là chúng tôi đã hoàn tất lộ trình sớm được 1 ngày”.

9 ngày đêm và lộ trình 1.750 km, các thành viên quốc tế này đã chạy khắp chiều dài nước Việt để nhìn ngắm, trò chuyện với người dân địa phương trên lộ trình và mang theo thông điệp: “Thúc đẩy một lối sống lành mạnh thông qua thể thao và các hoạt động rèn luyện thân thể”.

NHẬT ANH

Các tin, bài viết khác