6 tháng đầu năm: Xuất khẩu nông lâm thủy sản chỉ đạt 7,62 tỷ USD

(SGGP).- Chiều 26-6, Bộ NN-PTNT cho biết, tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tính từ đầu năm 2009 đến nay mới chỉ đạt 7,62 tỷ USD, giảm 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, các mặt hàng nông sản chính đạt 4,3 tỷ USD, tương đương cùng kỳ năm trước. Các mặt hàng lâm và thủy sản tiếp tục giảm, trong đó thủy sản đạt 1,7 tỷ USD, giảm 11,2% và lâm sản đạt 1,2 tỷ USD, giảm 18,8%.

Theo ông Dương Long Trì, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin (Bộ NN-PTNT), trong những tháng đầu năm, xuất khẩu nông lâm thủy sản gặp rất nhiều khó khăn, trong đó giá cả là yếu tố chính làm giảm kim ngạch xuất khẩu nông sản. Do vậy, mặc dù một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực (cà phê, cao su, chè) có lượng xuất khẩu tăng nhiều so với cùng kỳ, nhưng tổng kim ngạch vẫn bị giảm.

Trong các mặt hàng nông lâm thủy sản xuất khẩu, gạo là mặt hàng duy nhất tăng trưởng cả về lượng và giá trị xuất khẩu, đồng thời có tốc độ tăng khá cao, với tổng kim ngạch xuất khẩu trong 6 tháng đầu năm 2009 đạt 3,8 triệu tấn, giá trị đạt 1,8 tỷ USD.

Ph.Hậu

Các tin, bài viết khác

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất đồng USD ở mức thấp 0-0,25% đồng thời cam kết tiếp tục mua tài sản ở mức 120 tỷ USD/tháng khiến giá vàng và thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế