6 tháng đầu năm: Xuất khẩu nông lâm thủy sản chỉ đạt 7,62 tỷ USD

(SGGP).- Chiều 26-6, Bộ NN-PTNT cho biết, tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tính từ đầu năm 2009 đến nay mới chỉ đạt 7,62 tỷ USD, giảm 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, các mặt hàng nông sản chính đạt 4,3 tỷ USD, tương đương cùng kỳ năm trước. Các mặt hàng lâm và thủy sản tiếp tục giảm, trong đó thủy sản đạt 1,7 tỷ USD, giảm 11,2% và lâm sản đạt 1,2 tỷ USD, giảm 18,8%.

Theo ông Dương Long Trì, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin (Bộ NN-PTNT), trong những tháng đầu năm, xuất khẩu nông lâm thủy sản gặp rất nhiều khó khăn, trong đó giá cả là yếu tố chính làm giảm kim ngạch xuất khẩu nông sản. Do vậy, mặc dù một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực (cà phê, cao su, chè) có lượng xuất khẩu tăng nhiều so với cùng kỳ, nhưng tổng kim ngạch vẫn bị giảm.

Trong các mặt hàng nông lâm thủy sản xuất khẩu, gạo là mặt hàng duy nhất tăng trưởng cả về lượng và giá trị xuất khẩu, đồng thời có tốc độ tăng khá cao, với tổng kim ngạch xuất khẩu trong 6 tháng đầu năm 2009 đạt 3,8 triệu tấn, giá trị đạt 1,8 tỷ USD.

Ph.Hậu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều loại trái cây chủ lực trên địa bàn Tiền Giang đang ở mức giá thấp, gặp khó khăn trong tiêu thụ. Đặc biệt, khóm rớt giá “chạm đáy” khiến nhiều nông dân khốn đốn. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế