78 học sinh tranh tài tại vòng chung kết Prudential-Văn hay chữ tốt khu vực ĐBSCL

(SGGPO).- Sáng 29-11, tại Sóc Trăng đã diễn ra lễ khai mạc vòng chung kết cuộc thi "Prudential-Văn hay chữ tốt" khu vực ĐBSCL, do Báo Sài Gòn Giải Phóng, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp cùng Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, Báo Sóc Trăng, Đài Truyền hình tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Đến dự lễ khai mạc có ông Quách Việt Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; PGS.TS Nguyễn Thành Thi, Trưởng Khoa Ngữ văn-Trường Đại học sư phạm TPHCM; ông Nguyễn Khắc Thành Đạt, Phó Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam; đại diện lãnh đạo ngành giáo dục các tỉnh thành ĐBSCL cùng đại diện Báo SGGP...

Các em thí sinh đang chăm chú làm bài

Tham dự vòng chung kết tại khu vực ĐBSCL năm nay có 78 thí sinh giỏi văn tiêu biểu hệ trung học cơ sở đại diện cho 12 tỉnh, thành trong khu vực tham gia gồm: TP Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang. Với đề thi mở, tự luận, các thí sinh làm bài trong thời gian 120 phút (khối 6-7 làm chung 1 đề thi; khối 8-9 chung 1 đề thi).

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Kim Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, đồng Trưởng Ban tổ chức, đồng Chủ tịch Hội đồng giám khảo cuộc thi nhấn mạnh: “Cuộc thi "Prudential-Văn hay chữ tốt" là một hoạt động rất có ý nghĩa. Bởi đây là sân chơi bổ ích, là cơ hội cho các em thử sức sau bao ngày rèn luyện, vừa giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm,... Còn đối với các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên, đây là dịp để chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, quản lý giáo dục; tiếp xúc làm quen với nét văn hóa đặc sắc vùng miền”.

Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt, Phó tổng giám đốc Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào, vinh dự khi đồng hành cùng cuộc thi này suốt thời gian qua (15 năm) và ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Học văn giỏi, rèn chữ đẹp không nhất thiết để sau này các em sẽ trở thành nhà văn, nhà thơ, mà đây là cách để các em nghiên cứu, khám phá nét đẹp cuộc sống, trao dồi tình yêu văn chương, rèn luyện nhân cách, sống tốt, sống có ích. Chúng tôi theo dõi, các em từng đoạt giải cao tại cuộc thi này những năm trước đây giờ đã thành đạt trong cuộc sống, nhiều người là bác sĩ giỏi, tiến sĩ, nghiên cứu sinh trên các lĩnh vực trong và ngoài nước.

Sáng cùng ngày, Chương trình "Vững lòng biển đảo" của Báo Sài Gòn Giải Phóng trực tiếp đến trao 20 suất học bổng cho 20 học sinh (1 triệu đồng/suất) là con gia đình ngư dân nghèo ở huyện Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

       Huy Phong

Các tin, bài viết khác

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.